Thanglong Warriors cần phép màu để vào play-off VBA 2022

  Thanglong Warriors gần như hết hy vọng dự VBA Playoffs 2022 sau thất bại 79-69 trước Saigon Heat tối 9/8.

  Thanglong Warriors đã thua toàn diện 79-69 trên sân nhà CIS của Saigon Heat. Sự thất vọng của đội bóng thủ đô càng nhân đôi, khi cuối hiệp 3, HLV Predrag Lukic bị truất quyền chỉ đạo sau 2 lỗi kỹ thuật liên tiếp vì phàn nàn với trọng tài. Cái cách HLV Lukic bất lực, dẫn đến mất kiểm soát như hình ảnh thu nhỏ của Warriors ở thất bại này.

  Warriors đánh mất quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé dự VBA play-off 2022. "Các chiến binh" không còn quyền tự quyết, khi họ buộc đánh bại Hanoi Buffaloes ở trận cuối, đồng thời hy vọng Buffaloes thua cả hai trận còn lại để giành vé đi tiếp. Kịch bản để Warriors lội ngược dòng đang có tỷ lệ phần trăm rất thấp để xảy ra.

   HLV Lukic bị truất quyền chỉ đạo vì phàn nàn với trọng tài. Ảnh: VBA.

  HLV Lukic bị truất quyền chỉ đạo vì phàn nàn với trọng tài. Ảnh: VBA.

  Heat đã chơi một trận hoàn toàn vượt trội Warriors, từ tấn công đến phòng ngự, với nhiều phương án để duy trì lên điểm đều trong 4 hiệp. Bằng chứng là Heat có đến 17 tình huống phối hợp dẫn đến điểm số, hơn gần gấp đôi so với 9 lần phối hợp ghi điểm của đối phương.

  Từ hiệp 2, Heat đã dẫn Warriors 10 điểm. Khoảnh khắc HLV Lukic bị truất quyền chỉ đạo là dấu chấm hết cho hy vọng vực dậy của Warriors từ cuối hiệp 3.

  Warriors thua vì phụ thuộc nhiều vào hai ngoại binh Clayton Guillozet và Marquise Holloman. Khi cả hai ngoại binh này bị Heat chăm sóc kỹ, Warriors bế tắc. Cặp ngoại binh của Warriors đều ghi điểm tốt, nhưng đơn độc trong khâu ghi điểm, thay vì kết nối để tăng chiều sâu tấn công cho Warriors.

  Guillozet và Holloman ghi hơn nửa số điểm cho Warriors. Cụ thể, Guillozet ghi 21 điểm và có 4 lần cướp bóng, trong khi Holloman ghi 23 điểm và 8 rebounds (bắt bóng bật bảng).

  Về phía Heat, trung phong Alonzo Stafford lập một double-double (2 chỉ số trên 10) với 25 điểm và 16 rebounds. Madarious Gibbs ghi 18 điểm và 5 kiến tạo, trong khi Nguyễn Huỳnh Phú Vinh đóng góp 13 điểm và 8 rebounds, đạt hiệu suất ném 66%.

  Với kết quả này, Heat củng cố vị trí nhất bảng với khoảng cách 2 trận thắng trước các đội xếp sau. "Ông 30" chỉ cần thêm một trận thắng để chắc chắn giành vị trí nhất bảng sau khi giai đoạn regular season (mùa giải chính) khép lại.

  Vương Hãn

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/thanglong-warriors-can-phep-mau-de-vao-play-off-vba-2022-post1343983.html