Thắng kịch tính Iraq, Thái Lan dự Futsal World Cup 2024

Chơi thiếu người 2 lần và bị dẫn với cách biệt 2 bàn, đội tuyển Thái Lan vẫn ngược dòng đầy kịch tính trước U23 Iraq để giành quyền dự World Cup 2024.

Trận đấu giữa Thái Lan và Iraq là trận tứ kết thứ ba của giải Futsal châu Á - Futsal Asian Cup 2024. Đây cũng là trận đấu tranh suất dự Futsal World Cup 2024. Trước đó, Tajikistan và Iran là 2 đội đầu tiên ghi tên vào vòng bán kết và có suất đại diện châu Á tham dự đấu trường thế giới.

Bước vào trận đấu, đội tuyển Thái Lan có phần bị ngợp và để đối thủ dẫn trước 0-2 sau 16 phút thi đấu của hiệp đầu tiên. Đây là điều bất ngờ bởi đội bóng xứ chùa vàng có lợi thế sân nhà và được đánh giá là mạnh hơn.

Sau khi dần ổn định lại, tinh thần của các cầu thủ Thái Lan dần tốt lên và họ chơi hay hơn. Đội chủ nhà có bàn rút ngắn tỷ số ở phút thứ 19.

Thắng kịch tính Iraq, Thái Lan dự Futsal World Cup 2024

Những diễn biến sau đó còn hấp dẫn hơn nữa. Thái Lan 2 lần nhận thẻ đỏ, đồng nghĩa với việc phải chơi thiếu người trong 2 phút mỗi lần. Tuy nhiên, bản lĩnh của đội bóng top 4 châu Á được thể hiện đúng lúc. Thái Lan không thua thêm mà còn có bàn gỡ hòa 2-2.

Trong những phút cuối trận, đội tuyển Iraq chuyển sang chơi power play với đội hình 5 người dâng cao, mục đích là giữ quyền kiểm soát để không bị đối thủ dồn ép. Tuy nhiên, một khoảnh khắc sơ suất khiến đội bóng Tây Á phải trả giá.

Các cầu thủ Thái Lan giành lại bóng, trong khi đối thủ chưa kịp lùi về. Therdsak thực hiện pha dứt điểm từ sân nhà vào thẳng khung thành trống. Bàn thắng được ghi khi trận đấu chỉ còn một phút.

Chiến thắng giúp đội bóng xứ chùa vàng giành quyền vào bán kết. Điều này đồng nghĩa với việc đội tuyển futsal Thái Lan thêm lần nữa có suất tham dự Futsal World Cup.

Khánh Linh

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/thang-kich-tinh-iraq-thai-lan-du-futsal-world-cup-2024-ar867243.html