"Thâm cung bí sử" (29-9): Mẫu tử tình thâm

  Gốc

  GiadinhNet - Câu chuyện của bà Ngọc Lan đối với Tiến sĩ Vũ Hoài Thiên không có gì mới.

  "Thâm cung bí sử" (29-9): Mẫu tử tình thâm

  Câu chuyện thứ 29: Công tử lưu lạc

  > Phần trước: Sự thật không cần che giấu

  Mọi chuyện bố mẹ nuôi của anh đã nói hết với anh từ trước rồi. Hai vợ chồng thầy Khắc là những người rất tôn trọng sự thật và điều này càng khiến anh kính phục bố mẹ nuôi nhiều hơn. Cái mới ở đây là người nói. Chính mẹ ruột của anh đã nói với con đẻ của mình toàn bộ sự thật với tất cả sự hờn tủi chất chứa mấy chục năm qua. Điều này khiến Tiến sĩ Vũ Hoài Thiên càng yêu quý và thương mẹ đẻ nhiều hơn.

  Anh an ủi mẹ: "Bố mẹ nuôi của con đã nói hết rồi mẹ ạ! Ngay cả việc hôm nay mẹ ra sân bay đón con, mẹ nuôi cũng đã báo trước cho con qua điện thoại. Nhưng chuyện đã qua thì cũng qua lâu rồi. Mẹ con mình cần phải quên nó đi để sống tốt hơn, vui vẻ hơn trong những năm tháng tiếp theo. Mẹ đã đau đớn sinh ra con và đã phải chịu nhiều thiệt thòi. Giờ đến lượt con phải báo hiếu mẹ. Con muốn được phụng dưỡng mẹ và muốn được gặp bố dượng cùng các em của con. Con muốn có anh, có em mẹ ạ!". "Con có định gặp ông Năm không?". "Con nghĩ là không cần thiết. Con có thể quên ông ấy nhưng không thể quên được mẹ, vì con từ núm ruột của mẹ mà ra đời".

  Trong đôi mắt bà Ngọc Lan, hai giọt nước trong vắt ứa ra, tràn qua vành mi, chậm chạp lăn xuống gò má và lặn vào trong những nếp nhăn già nua trên gương phải chịu quá nhiều đau khổ. Tiến sĩ Hoài Thiên cầm bàn tay men mét gầy của mẹ đẻ: "Đừng khóc nữa mẹ! Nếu mẹ cho phép thì ngay hôm nay con xin được đến thăm bố dượng cùng các em".

  Bà Ngọc Lan gục đầu vào vai con trai, nấc nghẹn. Đôi vai gầy và bé nhỏ của bà cứ rung lên từng chặp khiến vợ chồng thầy Khắc và Hoài Thiên cũng đỏ hoe đôi mắt. "Mẹ nín đi! Từ hôm nay, mẹ con ta hết cô đơn và tủi khổ rồi". Hoài Thiên nói với mẹ như vậy nhưng nước mắt anh lại trào ra dàn giụa. Vợ chồng thầy Khắc cũng bùi ngùi. Đôi mắt 2 người ướt lệ nhưng đó là những giọt nước mắt mừng vui. Họ vui vì thấy con nuôi đã trưởng thành thật rồi, trưởng thành về trí tuệ, trưởng thành về bản lĩnh, trưởng thành về tư cách một con người chân chính.

  (Còn nữa)
  Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

  Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

  > Đọc toàn bộ loạt bài "Thâm cung bí sử" tại đây.

   Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/2011112508346759p0c1001/tham-cung-bi-su-299-mau-tu-tinh-tham.htm