Thái Hòa vào vai người chồng phụ bạc trong 'Cái giá của hạnh phúc'

Cái giá của hạnh phúc đánh dấu vai diễn hoàn toàn mới lạ của Thái Hòa với hình ảnh người chồng phụ bạc và phim thấp thoáng câu chuyện của chính NSX Xuân Lan.

Ngày 17-4, suất chiếu sớm của dự án điện ảnh Cái giá của hạnh phúc của đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm đã diễn ra tại TP.HCM.

Đạo diễn và ê-kíp Cái giá của hạnh phúc giao lưu với báo chí. Ảnh: VĂN HÀ

Đây là dự án điện ảnh đầu tay của Nguyễn Ngọc Lâm và siêu mẫu Xuân Lan là nhà sản xuất.

Thái Hòa vào vào vai người chồng phụ bạc

Trong trailer Cái giá của hạnh phúc, Thái Hòa cho thấy sự lột xác của mình khi lần đầu tiên vào vai một vị doanh nhân thành đạt, thuộc giới tài phiệt, có một gia đình hạnh phúc.

Cái giá của hạnh phúc khiến người xem bất ngờ với tình tiết của phim. Ảnh: ĐPCC

Tuy nhiên, đến khi phim chính thức ra mắt, Thái Hòa với vai Đinh Công Thoại khiến người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Nếu như ở những phân đoạn đầu của phim, Thái Hòa vào vai một người chồng hết mực thương vợ, một người cha gương mẫu thành đạt có những đứa con ngoan thế nhưng tất cả chỉ là một vỏ bọc hoàn hảo với nhiều tham vọng chưa bộc lộ.

Theo đó, để có thể giàu có, Đinh Công Thoại (Thái Hòa) đã bỏ rơi mối tình đầu để theo đuổi Thùy Dương (Xuân Lan) con gái của vị doanh nhân Võ Thành Cơ (NSƯT Hữu Châu), một người cũng có gia đình đổ vỡ và mong muốn níu giữ hạnh phúc gia đình bằng mọi cách.

25 năm chung sống, vai diễn của Thái Hòa đã chấp nhận những “thua thiệt” như để 2 người con theo họ vợ và khiến nhiều người ngưỡng mộ với vỏ bọc hoàn hảo.

Tuy nhiên, đằng sau đó là một người chồng ngoại tình, một người nham hiểm với mong muốn giàu bằng mọi cơ hội thậm chí là ngoại tình với… chính con dâu của mình.

Và rồi cây kim trong bọc lâu rồi cũng lòi ra, từng lớp mặt nạ được tháo bỏ, những xung đột được diễn ra, để rồi đến cuối cùng Đinh Công Thoại (Thái Hòa) trả giá cho chính điều mà anh xem là hạnh phúc.

Thái Hòa chia sẻ tại buổi giao lưu

Nói về vai diễn lần này, Thái Hòa cho biết làm phim rất nhiều năm nhưng đây là dạng vai đầu tiên anh đảm nhận.

"Vai diễn cũng hấp dẫn tôi. Bên cạnh đó kịch bản tròn trịa, mọi người và đạo diễn cũng ủng hộ tôi rất nhiều để có thể đảm nhận vai. Đạo diễn cũng giải quyết nỗi lo cho tôi khi đảm nhận một dạng vai mới. Đạo diễn cho tôi khám phá hết các phân đoạn trong kịch bản, mong rằng khi xem khán giả sẽ "ghét” vai diễn mà tôi đảm nhận" – Thái Hòa cho hay.

Thái Hòa chia sẻ về vai diễn trong phim. Video: VĂN HÀ

Phim có bóng hình câu chuyện của Xuân Lan

Trong phim Cái giá của hạnh phúc, Xuân Lan vào vai Võ Thùy Dương, người phụ nữ lớn lên từ một gia đình không trọn vẹn và đối mặt với sự đổ vỡ của chính gia đình mình vì người chồng phụ bạc.

Nói về vai diễn, Xuân Lan cho biết vai diễn này bản thân cô phải dành lấy cho mình vì vai trò NSX đầu tư. Ban đầu Xuân Lan bị đạo diễn phản đối vì không hợp vai và không tin cô đóng vai hiền được nhưng Xuân Lan vẫn cố giành vì biết được sức nặng của nó.

Bản thân tôi biết sức nặng của nhân vật bà Dương và hiểu cần phải trải qua nỗi đau thật sự, từ trong lòng, trong dạ, chịu nhiều ức chế mới diễn được" - Xuân Lan nói.

"Khi mọi người xem đến cuối cùng thì cũng là câu chuyện do chính tôi kể và có những cảnh thực sự là cuộc đời của tôi.

Cảm giác ngâm mình trong thuốc tẩy là cảm giác mà tôi đã trải qua khi tôi phát hiện ra một lúc mình song song với 2 người phụ nữ khác suốt 3 năm.

Nó rất kinh khủng khi mình liên tưởng phải chung đụng với những người khác. Thì huống hồ gì bà Dương liên tưởng đến những nụ hôn của chồng, của con và người con dâu. Tôi hình dung câu chuyện nó rất ghê và cảm nhận được nỗi đau của nhân vật" – Xuân Lan cho hay

Uyển Ân xa vòng tay gia đình để vào đời

Tham gia Cái giá của hạnh phúc với vai Nina Võ (Con gái của ông Thoại và bà Dương) Uyên Ân cho biết đây tiếp tục là một vai diễn con gái sau Nhà bà NữMai.

Tuy nhiên, nữ diễn viên cho rằng vai con gái lần này của mình khác hoàn toàn, mang bối cảnh, trí thức cũng như văn hóa khác.

"Vai diễn này giống như xa gia đình để bước vào đời thể hiện một vai diễn râít khác" – Uyển Ân bày tỏ.

VĂN HÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/thai-hoa-vao-vai-nguoi-chong-phu-bac-trong-cai-gia-cua-hanh-phuc-post786179.html