Tết Trung thu đặc biệt của những em học sinh mồ côi vì đại dịch Covid-19

  Báo Công Thương
  43 liên quanGốcĐà Nẵng

  Tại trường Hy Vọng - Hope School thành phố Đà Nẵng, gần 200 em học sinh mồ côi vì đại dịch Covid-19 đã đón mùa Tết Trung thu đầu tiên với một cảm xúc khác biệt.

  Tối 10/9 (15/8 Âm lịch), ngày Tết Trung thu, gần 200 em học sinh trường Hy Vọng - Hope School thành phố Đà Nẵng đã cùng nhau đón mùa Tết Trung thu đầu tiên xa vòng tay của gia đình, thay vào đó là hơi ấm của những người bạn, người anh, người chị, thầy cô tại ngôi trường dành cho những học sinh không may mất cha mẹ vì đại dịch Covid-19.

  Các em học sinh chung hoàn cảnh cùng nhau quây quần ấm áp.

  Các em học sinh chung hoàn cảnh cùng nhau quây quần ấm áp.

  Những gương mặt rạng rỡ với nụ cười trẻ thơ của gần 200 em học sinh đầu tiên Hope School trong buổi tối rước đèn Trung thu và sự đồng cảm, sẻ chia của các thầy cô, tình nguyện viên đã lưu lại những khoảnh khắc khó phai mờ trong ký ức của những người đến tham dự chương trình.

  Tết Trung thu đặc biệt lần này, Hope School đã phối hợp cùng Fschools và Sendo Farm tổ chức chương trình thiện nguyện Trung thu Hy Vọng Đà Nẵng và Hà Nội. Qua đó mong muốn các em học sinh sẽ được yêu thương như mọi đứa trẻ bình thường.

  Các em học sinh tự chuẩn bị những tiết mục nghệ thuật và biểu diễn tại chương trình.

  Các em học sinh tự chuẩn bị những tiết mục nghệ thuật và biểu diễn tại chương trình.

  Trong ngày hội trăng rằm, các em nhỏ cùng quây quần thưởng thức những miếng bánh trung thu ngon lành và trò truyện, theo dõi những tiết mục văn nghệ do chính bạn bè trong ngôi trường mến yêu thể hiện.

  Đặc biệt, cuối chương trình, nhóm biểu diễn nào có phần thể hiện đẹp mắt sẽ được tặng quà là những gói bánh, đồ lưu niệm nhằm khích lệ tinh thần của các em, đồng thời tạo sân chơi ý nghĩa dịp đặc biệt này.

  Kỷ niệm rước đèn Trung thu đầy cảm xúc của những người tham dự đêm Rằm.

  Kỷ niệm rước đèn Trung thu đầy cảm xúc của những người tham dự đêm Rằm.

  Trường Hy Vọng - Hope School ra đời từ sự khởi xướng ý tưởng của Chủ tịch Tập đoàn FPT về xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ mất cha, mẹ do dịch Covid-19. Tròn 1 năm, tháng 9/2022, ngôi trường chính thức đón nhận các em học sinh vào sinh sống học tập.

  Bên cạnh nguồn lực của Hội đồng sáng lập, nhà trường còn đón nhận sự quan tâm, chung tay của nhiều doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể và cá nhân cùng mong muốn mang đến những điều kiện nuôi dưỡng và yêu thương đủ đầy nhất đến với các em.

  Đức Thảo

  Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/tet-trung-thu-dac-biet-cua-nhung-em-hoc-sinh-mo-coi-vi-dai-dich-covid-19-219625.html