Tết Nguyên đán 2024: Hội đua ngựa đón Tết vùng Tây Bắc Trung Quốc

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết Nguyên đán, người dân vùng Tây Bắc Trung Quốc lại háo hức đón chờ hội đua ngựa - một trong những nét văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây.

Dưới chân núi Thiên Sơn phủ đầy tuyết trắng ở thành phố Ô Lỗ Mộc Tề, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, hơn 100 tay đua ngựa cùng nhau thể hiện những kỹ năng cưỡi ngựa điêu luyện trên chặng đường đua dài 20km. Họ đều là những người chăn nuôi ngựa ở địa phương. Đặc biệt, trên đường đua không chỉ có các chàng trai tham gia mà còn cả sự xuất hiện của những “bóng hồng”.

Phần thưởng dành cho người chiến thắng là một con lạc đà. Ngoài ra, ban tổ chức còn chuẩn bị cả ngựa con và bê làm phần thưởng cho người về nhì và về thứ ba.

Còn tại khu tự trị Nội Mông, vòng chung kết một giải đua ngựa cũng diễn ra ngay trước dịp Tết Nguyên đán. Hơn 300 tay đua và cũng là những nài ngựa đã cùng nhau tranh tài trên đồng cỏ đầy tuyết trong những trang phục truyền thống rực rỡ sắc màu.

Đây là giải đua lớn nhất đầu tiên được tổ chức tại thành phố Tích Lâm Hạo Đặc. Hơn 10.000 tay đua ngựa đã cùng nhau đua tài qua 135 vòng đấu, thu hút hơn 100 nghìn lượt người theo dõi.

Không chỉ theo dõi cuộc đua kịch tính, du khách tham dự giải đua còn được ngắm nhìn và thưởng thức món bánh bao được tạo hình đặc sắc, chiêm ngưỡng màn biểu diễn với công nghệ ánh sáng, trình diễn pháo hoa và hòa mình vào những chương trình nghệ thuật dân gian sôi động cùng người dân vùng Nội Mông.

TTXVN/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/tet-nguyen-dan-2024-hoi-dua-ngua-don-tet-vung-tay-bac-trung-quoc-20240212200159939.htm