Chip AI H200 của Nvidia được phép quay lại Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh phản ứng dè dặt vì lo ngại đây là 'viên đạn bọc đường' với ngành chip nội địa.
Tencent, Alibaba và Baidu được cho là đang dùng dịch vụ thuê máy tính để tiếp cận chip AI NVIDIA, bất chấp các lệnh kiểm soát xuất khẩu từ Mỹ.
Ngày 20/12, Bộ ba cơ quan quản lý hàng đầu Trung Quốc công bố bộ quy tắc định giá toàn diện, đặt ra 'lằn ranh đỏ' cho các nền tảng trực tuyến nhằm chấm dứt cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ.
Hàng loạt thương hiệu trà Trung Quốc đang tăng tốc mở rộng tại Mỹ, đặt cược vào khẩu vị mới và tiềm năng của thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới…
Con đường sự nghiệp của nhà sáng lập Meituan phản ánh rõ đặc trưng khắc nghiệt nhưng đầy cơ hội của thị trường Trung Quốc…
Theo ước tính của ngân hàng BNP Paribas, giá trị phát hành các sản phẩm đầu tư cấu trúc liên kết với cổ phiếu Hong Kong và Singapore đã tăng 80% so với cùng kỳ năm trước.
Chủ sở hữu TikTok, hãng ByteDance hậu thuẫn cho một chiếc smartphone của ZTE với trợ lý giọng nói AI Doubao đã tạo nên một cơn sốt thực sự.
Các tính năng AI trên smartphone ByteDance có thể ảnh hưởng mô hình kinh doanh của nhiều 'ông lớn' như Tencent, Alibaba.
Khi được yêu cầu nêu tên ba nền kinh tế dự kiến sẽ là các nguồn FDI mở rộng quy mô vào năm 2026, Trung Quốc nhận được số lượt đề cập cao nhất là 74.
Một cuộc chiến khốc liệt xoay quanh vấn đề an ninh trực tuyến và sự chú ý của người tiêu dùng, đang bùng nổ giữa các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.
Nhà sáng lập Moore Threads Technology vừa gia nhập hàng ngũ tỷ phú, sau khi cổ phiếu công ty được mệnh danh là 'Nvidia của Trung Quốc' tăng hơn 420% trong phiên IPO tại Thượng Hải.
Mẫu smartphone mới được trang bị trợ lý giọng nói AI Doubao của ByteDance, chủ sở hữu TikTok, đã ra mắt trong tuần này, với tổng cộng 30.000 chiếc được bán hết chỉ trong một ngày.
Khi robot trở thành tâm điểm mới của cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu, Thâm Quyến - một thành phố nổi tiếng với tinh thần tiên phong - một lần nữa lại dẫn đầu Trung Quốc trong lĩnh vực này.
Đi sâu hay đi rộng? DeepSeek và ByteDance, hai công ty dẫn đầu ngành AI Trung Quốc đang áp dụng chiến lược khác biệt rõ rệt.
Trung Quốc đang đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào trung tâm hệ thống giám sát, từ 'Vạn Lý Tường Lửa' đến mạng lưới camera khổng lồ để tự động hóa kiểm duyệt, tăng cường giám sát đô thị.
Theo Elon Musk, người dùng 'gần như sống trên WeChat ở Trung Quốc' và không có siêu ứng dụng nào giống vậy tại nơi khác trên thế giới.
Alibaba tung dòng kính AI để mở rộng hệ sinh thái tiêu dùng, cạnh tranh với Meta và các đối thủ trong nước trong bối cảnh thị trường thiết bị thông minh bước vào giai đoạn tăng trưởng nhanh.
Thế giới công nghệ vừa bừng tỉnh khi Dario Amodei, CEO Anthropic, thẳng thắn tuyên bố ông 'rất khó chịu khi tương lai AI được quyết định bởi vài công ty, vài người'.
Làn sóng bùng nổ trung tâm dữ liệu AI đang đẩy Trung Quốc vào áp lực năng lượng chưa từng có, buộc nước này phải mở rộng năng lượng tái tạo.
Giáo sư Nguyễn Đức Khương – Giám đốc điều hành Trường Kinh doanh Leonard de Vinci – EMLV, Pháp, đồng thời là Chủ tịch AVSE Global (Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu) vừa được vinh danh trong danh sách Tatler Most Influential 2025 do Tatler Asia công bố.
Apple cho biết hãng sẽ giảm mức hoa hồng dành cho các 'mini app' trên iPhone và các thiết bị khác.
Táo khuyết công bố mở rộng chương trình đối tác đến các mini app, với mức phí giao dịch chỉ bằng một nửa thông thường.
Tencent - nhà phát hành trò chơi điện tử lớn nhất thế giới đến từ Trung Quốc, báo doanh thu vượt kỳ vọng nhờ AI; vượt dự báo của giới phân tích.
Ông Chen Tianshi, nhà sáng lập Cambricon Technologies – được mệnh danh là 'Nvidia của Trung Quốc' – đã tăng gấp ba tài sản trong năm 2025, đạt hơn 21 tỷ USD nhờ cổ phiếu công ty tăng mạnh.
Chỉ có 4 nhà phát triển Trung Quốc lọt vào danh sách 100 ứng dụng AI hàng đầu thế giới thuộc các công ty tư nhân, tính theo doanh thu định kỳ hàng năm.
Tập đoàn công nghệ Tencent và Bệnh viện Đại học Y Quảng Châu ở miền Nam Trung Quốc vừa ra mắt một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến, có thể xác định các đột biến gen chỉ trong vòng một phút. Công nghệ này mở ra triển vọng mới cho điều trị ung thư phổi.
CEO Jensen Huang của Nvidia chỉ ra Trung Quốc có hai ưu thế đáng gờm trong cuộc đua AI, đó là chi phí năng lượng thấp và các quy định quản lý đơn giản hơn Mỹ.
Một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện đột biến gen chỉ trong chưa đầy một phút vừa được giới thiệu ở Trung Quốc, mở ra bước tiến lớn trong chẩn đoán sớm và điều trị ung thư phổi.
Nhiều người trẻ rất hứng và sẵn sàng hành động khi bắt đầu khởi nghiệp. Họ tưởng tượng ra viễn cảnh tươi đẹp mà không lường trước được những khó khăn đang đợi phía trước.
Tencent cho biết hiệu suất nghiên cứu và phát triển (R&D) của họ đã tăng hơn 20% nhờ vào việc tự động hóa bằng AI.
Chen Tianshi, nhà sáng lập kiêm CEO của Cambricon, hiện xếp thứ 94 trong danh sách 100 người giàu nhất hành tinh...
Quyết định sa thải khoảng 600 nhân viên trong bộ phận nghiên cứu AI của Meta đã gây tranh cãi và làm lộ rõ căng thẳng nội bộ. Nhà khoa học nổi tiếng Tian Yuandong của Trung Quốc nằm trong số những người lên tiếng chỉ trích công ty mẹ Facebook.
Hệ điều hành độc quyền HarmonyOS 6 của Huawei lần đầu tiên được tích hợp khả năng chuyển tệp tin trực tiếp với các thiết bị của Apple.
Trong giai đoạn này, Tencent và Alibaba vẫn chiếm ưu thế, nhưng toàn cảnh thị trường công nghệ Trung Quốc lại đầy biến động...
Cơ quan An ninh Nội địa Mỹ phanh phui mạng lưới rửa tiền quy mô tỷ USD, trong đó các băng nhóm Trung Quốc lợi dụng thẻ quà tặng, ví điện tử và tiền mã hóa để chuyển tài sản ra nước ngoài.