Tây Ninh: Con rạch giữa lòng thành phố bị tắc nghẽn bởi rác thải

Thời gian gần đây, tình trạng ô nhiễm kênh rạch ở giữa lòng thành phố Tây Ninh (Tây Ninh) ngày càng trở nên nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và vẻ đẹp thành phố

Rác thải tồn đọng tại kênh rạch ngay giữa lòng thành phố. Ảnh Thanhnien

Theo phản ánh, một số người thiếu ý thức đã đổ rác thải xuống lòng kênh rạch, từ đó, lượng rác ngày càng ứ đọng, bốc mùi hôi thối, gây khó chịu cho người dân xung quanh

Khắp con rạch, rác thải tràn lan từ bịch ni lông đến chai nhựa, thậm chí có cả nệm, ghế… nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Rác đặc biệt xuất hiện nhiều nhất vào sáng sớm và buổi chiều, khi các đội vớt rác chưa hoạt động.

Anh Nguyễn Trung Dũng, Phó bí thư Thành đoàn TP.Tây Ninh cho biết, từ năm 2015, Thành đoàn phối hợp Phòng TN-MT TP đảm nhiệm công tác dọn lục bình, rác thải trên rạch, đoạn qua khu vực nội ô TP (dài khoảng 5 km). Khu vực bị xả rác nhiều nhất tập trung chủ yếu bên cạnh một số quán ăn, quán nhậu khu chợ đêm và một đoạn chợ Tây Ninh.

Theo anh Dũng, trước khi mở chợ đêm, UBND TP.Tây Ninh đã có yêu cầu các đơn vị tổ chức, cá nhân cam kết xử lý rác thải đúng nơi quy định. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số hàng quán xả rác thải bừa bãi xuống lòng kênh. Mặc dù đã được người dân phản ánh, nhưng do bắt được tận tay nên không thể xử phạt. Vì vậy, chính quyền địa phương chủ yếu tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của người dân.

Phương Thảo (t/h)