Tàu chiến Nga phóng tên lửa gần Alaska của Mỹ
Tuần dương hạm lớp Slava và tàu ngầm hạt nhân lớp Oscar II của Nga lần đầu phóng tên lửa chống hạm trong cuộc tập trận ở vùng biển gần Alaska của Mỹ.
Trung Hiếu Video: Star TV
Tin mới
Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ S. Jaishankar tái khẳng định cam kết của New Delhi đối với vai trò trung tâm của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ (US Secret Service) Sean Curran cho biết cơ quan này đã mở gần 10.000 cuộc điều tra liên quan đến các lời đe dọa nhằm vào Tổng thống Donald Trump và các nhân vật thuộc diện được bảo vệ trong 6 tháng đầu năm 2026, mức cao nhất mà cơ quan này từng ghi nhận.
Mặc dù phải hứng chịu nhiều đợt không kích của Mỹ, Iran vẫn duy trì được năng lực tên lửa và máy bay không người lái, đủ sức gây thương vong đáng kể cho lực lượng Mỹ trong một cuộc xung đột kéo dài.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 23/7 cảnh báo tình hình xung đột tại Trung Đông đang đẩy khu vực đến mức độ nguy hiểm 'khó có thể hình dung', khi tình hình ngày càng vượt khỏi tầm kiểm soát với các vòng xoáy đối đầu tiếp tục mở rộng.
Tổng thống Donald Trump cùng nhiều quan chức cấp cao tham dự lễ đón thi hài 4 quân nhân Mỹ thiệt mạng tại Trung Đông, trong bối cảnh xung đột giữa Washington và Tehran tiếp tục leo thang.
Trả lời các phóng viên bên lề hội nghị thượng đỉnh ASEAN ở Manila (Philippines), Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tuyên bố: 'Iran đang thuyết phục chúng tôi, cả trực tiếp và gián tiếp, rằng hãy thỏa thuận, hãy đối thoại'.
Ngày 23/7, Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách đối ngoại, bà Kaja Kallas, đã yêu cầu lực lượng Houthi ở Yemen ngừng các cuộc tấn công nhằm vào tàu thuyền di chuyển trên Biển Đỏ sau khi có 2 tàu của Saudi Arabia bị lực lượng này tấn công.
Theo quân đội Thái Lan, 5 binh sĩ thuộc lực lượng bán quân sự đã thiệt mạng và 6 thường dân bị thương trong vụ tấn công vào chốt kiểm soát an ninh ở miền Nam nước này.








