Tập đoàn Y tế Quốc tế Phương Châu đạt cùng lúc 2 tiêu chuẩn chất lượng RTAC và JCI

Ngày 30/12, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu tổ chức họp báo để công bố về 2 tiêu chuẩn kiểm định uy tín trên thế giới mà Tập đoàn Y tế Phương Châu ( IVF) đạt được là tiêu chuẩn chất lượng riêng biệt cho hỗ trợ sinh sản (RTAC) và tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện (JCI) và cũng là bệnh viện đầu tiên tại ĐBSCL đạt được.

Về chứng nhận RTAC (Reproductive Technology Accreditation Committee) được xây dựng và thẩm định bởi Ủy ban Chứng nhận chất lượng về Kỹ thuật sinh sản (Reproductive Technology Accreditation Committee – RTAC) thuộc Hiệp hội Sinh sản Úc và New Zealand (Fertility Society of Australia and New Zealand – FSANZ); là quy chuẩn chung trong quản trị, xác nhận thực hành đúng chuẩn quốc tế và thúc đẩy nâng cao chất lượng dành cho các đơn vị hỗ trợ sinh sản.

Về chứng nhận JCI (Joint Commission International) được Ủy Ban Thẩm Định Quốc Tế, trụ sở chính tại thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ) ban hành và công nhận, chứng nhận Bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế về an toàn người bệnh, quản lý rủi ro trong chăm sóc y tế và vận hành.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hồ (ngồi giữa)- Chủ tịch HĐQT, kiêm tổng giám đốc Tập đoàn y tế Phương Châu tại buổi họp báo.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hồ (ngồi giữa)- Chủ tịch HĐQT, kiêm tổng giám đốc Tập đoàn y tế Phương Châu tại buổi họp báo.

Theo đó, để đạt được chứng nhận RTAC (phiên bản quốc tế 2018), các đơn vị hỗ trợ sinh sản phải đáp ứng toàn bộ 12 tiêu chuẩn thiết yếu và 7 tiêu chuẩn về thực hành tốt. Bộ tiêu chuẩn xoay quanh các vấn đề chính về an toàn và bảo đảm chất lượng trong suốt quá trình điều trị; nhận diện chính xác từng khách hàng, phôi, trứng, tinh trùng tại mọi thời điểm; kiểm soát các rủi ro có thể xảy ra với khách hàng cũng như phôi, giao tử của họ bằng cách chuẩn hóa trong từng khâu của quá trình điều trị và hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng của đơn vị; không ngừng đào tạo liên tục, duy trì và nâng cao năng lực chuyên môn, thái độ phục vụ của nhân viên y tế; thỏa mãn sự mong đợi của khách hàng bằng việc luôn luôn lắng nghe, ghi nhận và giải quyết thích đáng những phản hồi chân thành từ họ.

Đồng thời, bộ tiêu chuẩn JCI bao gồm: 13 chương, 281 tiêu chuẩn, 1197 yếu tố đo lường, 162 chính sách, quy trình với mục tiêu là đặt người bệnh là trung tâm, áp dụng những tiêu chuẩn khắt khe về sự an toàn và chất lượng các dịch vụ chăm sóc y tế đạt hiệu suất cao nhất theo chuẩn quốc tế, đồng thời những tiêu chuẩn an toàn về cơ sở hạ tầng của bệnh viện. Con Dấu Vàng JCI là một chứng nhận quốc tế về chất lượng dịch.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hồ - Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Tập đoàn y tế Phương Châu cho biết, sứ mệnh về an toàn người bệnh và nâng tỷ lệ thành công trong thụ tinh trong ống nghiệm luôn được BVQT Phương Châu và Trung Tâm IVF Phương Châu đặt lên hàng đầu trong mọi nỗ lực hoạt động. Để đạt được điều này, việc đầu tư cho hệ thống quản lý chất lượng là ưu tiên hàng đầu của tập thể Phương Châu. Các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế nghiệm ngặt như JCI và RTAC là minh chứng cho chất lượng hỗ trợ sinh sản và sự đóng góp cho tỷ lệ thành công hàng đầu của IVF Phương Châu cho nền y tế tại khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

Bên cạnh đó, yêu cầu bao quát, chặt chẽ và không ngừng cập nhật, đòi hỏi những hành động thực tế tại từng trung tâm hỗ trợ sinh sản, Bộ tiêu chuẩn RTAC thực sự là một tiêu chí uy tín, là một căn cứ để đánh giá chất lượng của một đơn vị hỗ trợ sinh sản và là một trong những yếu tố để các cặp vợ chồng hiếm muộn, Đồng hành cùng các cặp vợ chồng trong hành trình tìm con, biến ước mơ của họ thành hiện thực là động lực to lớn cho IVF Phương Châu liên tục nỗ lực, vươn xa hơn nữa.

Ngoài việc điều trị cho người dân trong nước, IVF Phương Châu còn mở ra cơ hội cho những người nước ngoài đến du lịch kết hợp điều trị hiếm muộn và vô sinh.

Khánh Ngọc

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nghiep/tap-doan-y-te-quoc-te-phuong-chau-dat-cung-luc-2-tieu-chuan-chat-luong-rtac-va-jci/20221231082827736