Tập đoàn Walmart, Boeing sẽ tham dự Viet Nam International Sourcing 2023

Ngày 7/9, Bộ Công Thương tổ chức Họp báo giới thiệu thông tin Chuỗi sự kiện cung ứng hàng hóa quốc tế - Viet Nam International Sourcing 2023.

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh những năm gần đây, Việt Nam đã và đang chuyển mình mạnh mẽ để trở thành một trung tâm sản xuất lớn toàn cầu với khả năng cung ứng cho thị trường thế giới nhiều mặt hàng đa dạng, giá cạnh tranh, chất lượng cao. Hiện nay, nhiều tập đoàn, nhiều kênh phân phối bán lẻ, bán buôn đang đẩy mạnh chiến lược đa dạng hóa để đảm bảo nguồn cung bền vững. Và Việt Nam được là địa điểm chiến lược trong chuỗi cung ứng này.

Bộ Công thương họp báo giới thiệu về "Viet Nam International Sourcing 2023".

Bộ Công thương họp báo giới thiệu về "Viet Nam International Sourcing 2023".

Theo thông tin từ ban tổ chức, chuỗi sự kiện lần này ghi nhận sự vào cuộc lớn chưa từng có của hệ thống Thương vụ, chi nhánh Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Bởi vậy, sự kiện dự kiến có sự tham dự lớn chưa từng có của các tập đoàn lớn trên thế giới. Theo đó, Ban tổ chức kỳ vọng nhiều thỏa thuận, giao dịch thương mại sẽ được ký kết thành công tại sự kiện, các đơn vị tham dự sẽ gặp gỡ nhiều đối tác, khách hàng và có thêm nhiều ý tưởng kinh doanh gợi mở…, để từ đó Vietnam International Sourcing 2023 trở thành điểm hẹn kinh doanh uy tín cho doanh nghiệp, góp phần đưa hàng hóa, sản phẩm Việt Nam vươn xa trên thị trường toàn cầu.

Chuỗi sự kiện bao gồm Diễn đàn xuất khẩu “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế”, các hội thảo, hoạt động kết nối giao thương và "Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế - Viet Nam International Sourcing Expo 2023". Triển lãm với quy mô 8.000m2 dành cho 300 doanh nghiệp, đại diện cho các lĩnh vực khác nhau trong chuỗi cung ứng quốc tế, sẽ được triển khai cùng thời gian tại SECC.

Trong suốt ba ngày diễn ra sự kiện sẽ có 10 cuộc hội thảo chuyên đề và các diễn đàn doanh nghiệp, kết nối giao thương với sự tham gia của các tập đoàn lớn như Aeon, Uniqlo (Nhật Bản); Walmart, Amazon, Boeing, AES (Hoa Kỳ), Carrefour, Decathlon (Pháp); Central Group (Thái Lan); Coppel (Mexico); IKEA (Thụy điển), LuLu (UAE)...

Sự kiện hứa hẹn thu hút 8.000 lượt khách tham quan, giao dịch với 200 đoàn quốc tế đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ban tổ chức cũng phối hợp với các Sở Công Thương địa phương để đưa các đoàn thu mua về khảo sát doanh nghiệp tại một số địa phương.

Tại Vietnam International Sourcing Expo 2023, các doanh nghiệp Việt được lựa chọn để giới thiệu đến các nhà nhập khẩu, tập đoàn phân phối quốc tế... đều là các doanh nghiệp đã đạt các chứng chỉ quốc tế, có sản phẩm chất lượng cao ở các ngành hàng Việt Nam có thế mạnh và các nhà phân phối, bán lẻ quốc tế có nhu cầu như thực phẩm, dệt may, giày dép, ba lô, túi xách…

Chuỗi sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế” (Viet Nam International Sourcing 2023) diễn ra từ ngày 13-15/9/2023 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.

Lưu Hiệp

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/kinh-te/tap-doan-walmart-boeing-se-tham-du-viet-nam-international-sourcing-2023-i706317/