Tập đoàn giải pháp năng lượng hàng đầu thế giới khai trương văn phòng mới tại Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik đã dẫn đoàn doanh nghiệp hàng đầu của quốc gia này thăm Việt Nam, đồng thời tham sự nhiều sự kiện quan trọng có liên quan đến các doanh nghiệp Đan Mạch tại Việt Nam, trong đó có lễ khai trương văn phòng mới của Vestas - tập đoàn hàng đầu thế giới về các giải pháp năng lượng bền vững.

Từ phải qua trái: Ông Mads Clausen – Giám đốc quốc gia Vestas Vietnam; Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik; Ông Claus Olsen – Phó Chủ tịch cao cấp – Giám đốc công nghệ khu vực châu Á Thái Bình Dương

Từ phải qua trái: Ông Mads Clausen – Giám đốc quốc gia Vestas Vietnam; Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik; Ông Claus Olsen – Phó Chủ tịch cao cấp – Giám đốc công nghệ khu vực châu Á Thái Bình Dương

Ngày 3/11, Thái tử kế vị Đan Mạch đã tham gia lễ khai trương văn phòng mới của Vestas tại Thành phố Hồ Chí Minh với tư cách là khách mời danh dự nhân chuyến thăm Việt Nam kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Đan Mạch-Việt Nam, nhằm thúc đẩy các giải pháp năng lượng xanh.

Song song với cam kết của Đan Mạch trong việc tăng cường quan hệ kinh tế và văn hóa giữa hai quốc gia, lễ khai trương văn phòng mới của Vestas tại TP.HCM cũng thể hiện sự cống hiến của công ty trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của Việt Nam về các giải pháp năng lượng xanh.

"Việt Nam là một thị trường có tiềm năng lớn và là đối tác chiến lược của Đan Mạch trong quá trình chuyển đổi sang một tương lai xanh và bền vững hơn. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc quan trọng mới trên lộ trình phát triển bền vững của Vestas, và sự phát triển của hệ sinh thái năng lượng xanh tại Việt Nam", ông Mads Clausen - Giám đốc Quốc gia Vestas - Việt Nam, cho biết.

Vestas là đối tác toàn cầu của ngành năng lượng trong các giải pháp năng lượng bền vững; thiết kế, sản xuất, lắp đặt và cung cấp dịch vụ tuabin gió trên đất liền và ngoài khơi, với tổng công suất tuabin gió hơn 157 GW tại 88 quốc gia trên khắp giới.

Cũng trong ngày 3/11, Thái tử Frederick đã tham dự lễ khởi công nhà máy LEGO tại tỉnh Bình Dương có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD. Dự án này là dự án có số vốn đầu tư lớn nhất của nhà đầu tư Đan Mạch thực hiện tại Việt Nam, cũng là nhà máy lớn thứ 6 trên toàn cầu và nhà máy thứ 2 ở châu Á của LEGO.

Nguyễn Đức

Nguồn Chính Phủ: https://baochinhphu.vn/tap-doan-giai-phap-nang-luong-hang-dau-the-gioi-den-viet-nam-102221103180453657.htm