Tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 4 thanh niên đập tường cứu người trong vụ cháy ở Trung Kính

4 thanh niên đập tường cứu người trong vụ cháy tại Cầu Giấy sáng 24/5 được trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Theo đó, vào sáng 30/5, đại diện Trung ương Đoàn đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 4 thanh niên, gồm: Phạm Quốc Luật (sinh năm 1989; tại thôn Vạn Phúc, xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh); Hoàng Anh Tuấn (sinh năm 2003; tại xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định); Đồng Văn Tuấn (sinh năm 2003; tại xã Trực Khang, huyện Trực Ninh, Nam Định) và Nguyễn Kim Long (sinh năm 1995; tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

4 thanh niên đập tường cứu người trong đám cháy khiến 14 người tử vong tại Cầu Giấy được tuyên dương, khen thưởng.

Trước đó, rạng sáng 24/5, tại nhà trọ kết hợp kinh doanh, sửa chữa xe máy điện ở ngõ 43 đường Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) đã xảy ra hỏa hoạn.

Phát hiện đám cháy, anh Phạm Quốc Luật chạy đi tìm thang, búa và dụng cụ cứu người. Cùng lúc này, anh Nguyễn Kim Long (ở phương Trung Hòa, là con chủ nhà nơi anh Luật thuê trọ) cũng đi lấy thang, búa để hỗ trợ.

Khi thang được mang đến nơi, các anh Đồng Văn Tuấn và Hoàng Văn Tuấn cùng trèo lên bức tường. Sau đó, 2 người kéo thang lên gờ của bức tường để tiếp cận cửa sổ tầng 2, nơi có người đang ở trong phòng. Tiếp đó, anh Hoàng Văn Tuấn giữ thang cho anh Đồng Văn Tuấn trèo lên cửa sổ, dùng búa tạ đập tường để cứu người mắc kẹt trong phòng.

Vì thang tre ngắn và người nhỏ nên lực búa đập tường của anh Đồng Văn Tuấn không được mạnh. Thấy vậy, anh Long cùng hiệp lực đưa thêm thang dây cho anh Hoàng Văn Tuấn để anh Đồng Văn Tuấn mắc vào cửa sổ trèo thêm lên, bám tay vào thang, tiếp tục dùng búa tạ đập tường.

Sau đó, anh Tuấn, anh Luật đã hợp lực, thay nhau đập cho đến khi thủng bức tường, đủ để 4 người trong nhà thoát ra an toàn.

Nạn nhân kể về khoảnh khắc thoát chết trong vụ cháy ở Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thành Long

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/tang-huy-hieu-tuoi-tre-dung-cam-cho-4-thanh-nien-dap-tuong-cuu-nguoi-trong-vu-chay-o-trung-kinh-169240530141406326.htm