Tăng cường hoạt động đăng kiểm xe cơ giới trong dịp tết

Ngày 18-1, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết đã yêu cầu các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới toàn quốc tăng cường công tác kiểm định và có chế độ động viên đăng kiểm viên kịp thời trong thời điểm Tết Nguyên đán 2023.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, hiện lượng xe đến các trung tâm đăng kiểm vẫn rất đông, gây ùn tắc, làm ảnh hưởng đến đời sống xã hội, đặc biệt là tại Hà Nội, TPHCM. Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm căn cứ nhu cầu kiểm định phương tiện tại địa bàn, bố trí đầy đủ nhân lực để làm thêm giờ, tăng ca kể cả các ngày nghỉ tết để phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp. Đặc biệt, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các trung tâm đăng kiểm toàn quốc niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng và số điện thoại lãnh đạo đơn vị để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân và doanh nghiệp.

mTheo thông tin từ Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Hòa Bình, vào khoảng 2 giờ 20 ngày 18-1, trên QL6 đoạn qua huyện Mai Châu (Hòa Bình) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa một ô tô khách và 3 xe máy, làm 2 người chết tại chỗ, 1 người chết trên đường đưa đi cấp cứu, nhiều người khác bị thương. Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, xe khách trên đã quá hạn đăng kiểm 4 ngày.

BÍCH QUYÊN

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/tang-cuong-hoat-dong-dang-kiem-xe-co-gioi-trong-dip-tet-post676269.html