Tài tử Hollywood bước chân vào sân chơi F1

Báo Tiền Phong
Gốc

Mới đây, đội đua F1 đến từ Pháp là Alpine F1 đã chính thức công bố danh sách các cổ đông mới nhất. Cái tên đáng chú ý nhất phải kể đến chính là nam diễn viên chính trong bộ phim Deadpool – Ryan Reynolds.

Vào ngày 26/6, Alpine Racing Limited, công ty chủ quản của đội đua Alpine F1 đã gây chú ý khi thông báo nhận được sự đầu tư đến từ các ngôi sao Hollywood là Ryan Reynolds, Rob McElhenney và Michael B. Jordan.

Cùng với Otro Capital và RedBird Capital Partners, công ty đầu tư Maximum Effort Investments của nam chính phim Deadpool Ryan Reynolds đã thỏa thuận và đi đến quyết định mua lại 24% cổ phần của đội đua Alpine trong giao dịch trị giá 200 triệu euro (tương đương khoảng 218 triệu USD).

Kể từ đầu mùa giải 2021, Groupe Renault đã đổi tên đội đua có trụ sở tại Enstone, Anh thành Alpine F1. Trong hai năm qua, Alpine vẫn là đội đua tầm trung có tính cạnh tranh cao, khi thậm chí từng thắng chặng Grand Prix Hungary trong năm 2021. Dẫu vậy, khả năng cạnh tranh của Alpine F1 vẫn là một dấu hỏi lớn so với những đội đua hàng đầu gồm Red Bull, Mercedes và Ferrari.

Việc hợp tác với các đơn vị đầu tư có tiếng được cho là thỏa thuận hợp lí cho cả hai bên. RedBird Capital Partners là quỹ đầu tư có trụ sở tại New York (Mỹ), nắm giữ cổ phần trong Fenway Sports Group – công ty đầu tư thể thao sở hữu đội bóng chày Mỹ Boston Red Sox (MLB) và câu lạc bộ bóng đá Ngoại hạng Anh Liverpool. RedBird Capital Partners còn sở hữu hai câu lạc bộ AC Milan (Ý) và Toulouse (Pháp).

Trong khi đó, ngôi sao điện ảnh Ryan Reynolds và đồng nghiệp, nam diễn viên Rob McElhenney là chủ sở hữu của Wrexham AFC, đội bóng thi đấu tại giải hạng tư Anh (EFL League Two).

Ryan Reynolds có một sự nghiệp diễn xuất xuất sắc với các tác phẩm tỷ đô như ba phần phim Deadpool. Bên cạnh đó, anh còn được xem như một nhà đầu tư thận trọng.

Nguyên Vũ

Theo Carscoops

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tai-tu-hollywood-buoc-chan-vao-san-choi-f1-post1549068.tpo