Sự kiện Oxford Day do Nhà xuất bản ĐH Oxford tổ chức

Nhà xuất bản Đại học Oxford đã tổ chức sự kiện giới thiệu phương pháp dạy và học tiếng Anh từ ngày 23-25/ 11 tại TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội.

Sự kiện Oxford Day 2023 với chủ đề “Future of Education” (tạm dịch: Tương lai của giáo dục), tổ chức tại TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Sự kiện thu hút sự quan tâm của hàng trăm giáo viên và các nhà giáo dục tại Việt Nam.

Năm 2023 thế giới chứng kiến sự tham gia của trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy sự chuyển đổi chưa từng có trong nhiều lĩnh vực, một trong số đó là giáo dục. Trí tuệ nhân tạo tác động đến nội dung đào tạo, vai trò người thầy, cách tổ chức dạy và học, cũng như cách tiếp cận với tri thức của người học. Vẫn còn đó những ý kiến trái chiều khi một số cho rằng, AI là công cụ giúp người học học tập dễ dàng hơn, nhưng cũng có ý kiến quan ngại AI sẽ tạo điều kiện cho sự gian lận tinh vi hơn. Tại sự kiện Oxford Day, các diễn giả đã chia sẻ những phương pháp ứng dụng AI hiệu quả vào lớp học tiếng Anh, song song với việc làm sao để luôn giữ sức khỏe tinh thần (wellbeing) cho giáo viên và học sinh trong thời đại số.

Bà Kathleen Ann Kampa, đồng tác giả bộ giáo trình học tiếng Anh Buzz chia sẻ “Hơn bao giờ hết, giáo viên sẽ luôn là người truyền cảm hứng cho học trò, hướng dẫn các em khám phá tri thức và vận dụng vào cuộc sống để trở thành các công dân toàn cầu với sự trợ giúp của AI.” Thông qua bài thuyết trình tại Oxford Day, Kathleen cũng chia sẻ một số phương pháp và hoạt động dạy tiếng Anh hiệu quả trong lớp học tiếng Anh dành cho thiếu nhi.

Rob Sved, đồng tác giả bộ giáo trình học tiếng Anh Harmonize dành cho thiếu niên của OUP đã trình bày về chủ đề “Breaking down Barriers to Project-based Learning” (tạm dịch: Phá vỡ các rào cản đối với việc học tập dựa trên dự án). Học tập qua dự án kết nối học sinh với thế giới bên ngoài lớp học. Trong quá trình thực hiện dự án, học sinh sẽ tư duy một cách độc lập và sáng tạo, đồng thời phát triển các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Rob cũng chia sẻ cách các tác giả đã soạn bộ giáo trình Harmonize để hỗ trợ tối đa việc dạy và học tập qua dự án như thế nào.

Bên cạnh đó, Oxford Day 2023 quy tụ các nhà chuyên môn, chuyên gia thuộc lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh như Giáo sư, Tiến sĩ Hayo Willem Reinders là Giáo sư TESOL và Giám đốc chương trình tiến sĩ tại Đại học Anaheim ở Hoa Kỳ đồng thời cũng là Giáo sư Ngôn ngữ học Ứng dụng tại KMUTT ở Thái Lan; Joon Lee - Chuyên viên tư vấn cấp cao của Nhà xuất bản đại học Oxford về phát triển chuyên môn; Dalton Chermside Flanagan là giảng viên về Learning & Innovation tại Trường Quốc tế Trung Quốc ở Hồng Kông.

Nhà xuất bản Đại học Oxford trực thuộc Đại học Oxford (Anh), là nhà xuất bản đại học lớn nhất thế giới, có văn phòng ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Mọi hoạt động của OUP luôn hướng đến mục tiêu của Đại học Oxford trong việc nghiên cứu, học bổng và giáo dục. Trong suốt lịch sử 500 năm, OUP luôn không ngừng nghiên cứu và phát triển nội dung dạy và học, cung cấp hàng nghìn ấn phẩm về giáo dục, đặc biệt trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, phục vụ hàng triệu học sinh và giáo viên mỗi năm.

Bên cạnh các ấn phẩm định dạng in, OUP đã áp dụng công nghệ để cải tiến các nền tảng của mình, cung cấp hàng trăm nguồn tài nguyên số để hỗ trợ việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu trên toàn cầu. Oxford English Hub, là cổng trực tuyến, tích hợp các công cụ, tài nguyên dạy & học tiếng Anh dành riêng cho các bộ giáo trình của OUP. Với chức năng Single Sign-On cực kì hữu ích giúp người dùng truy cập vào những nhóm ứng dụng, trang liên kết đa hệ thống chỉ với một lần đăng nhập duy nhất. Việc dạy và học tiếng Anh nay trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết đối với người dạy và người học. Oxford Reading Club là thư viện số được tích hợp hàng trăm truyện đọc tiếng Anh của các series truyện đọc nổi tiếng phù hợp với mọi lứa tuổi và trình độ tiếng Anh của người đọc.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/su-kien-oxford-day-do-nha-xuat-ban-dh-oxford-to-chuc-post662733.html