Su-34 của Nga dùng tên lửa Kh-29 tấn công chính xác mục tiêu cách 30km

Theo một video Bộ Quốc phòng Nga công bố trên kênh Telegram ngày 20/9, tiêm kích Su-34 của Nga đã sử dụng tên lửa không đối đất Kh-29 có độ chính xác cao để tấn công các mục tiêu từ khoảng cách lên tới 30km trong chiến dịch quân sự ở Ukraine.

"Các binh lính đã thực hiện nhiệm vụ tấn công vào các mục tiêu và hệ thống phòng không của kẻ thù. Các vũ khí chính xác giúp họ có thể hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu sử dụng các hệ thống nhắm bắn mục tiêu từ khoảng cách xa. Tên lửa Kh-29T được sử dụng với nhiệm vụ tấn công vào thành trì của quân đội Ukraine ở trong rừng", Phó Chỉ huy một phi đội cho hay.

Tiêm kích Su-34. Ảnh: Tass

Tiêm kích Su-34. Ảnh: Tass

Để sử dụng các tên lửa Kh-29, những người điều khiển phải trải qua quá trình huấn luyện đặc biệt. Tên lửa không đối đất Kh-29 được thiết kế để tấn công các mục tiêu như các công trình bê tông cốt thép, cầu đường, sân bay, tàu chiến và tàu ngầm đang nổi trên mặt nước. Nó cũng được trang bị một hệ thống có thể truyền hình ảnh trước khi tấn công cho người điều khiển.

Trong khi đó, máy bay ném bom Su-34 được thiết kế để mang các tên lửa chính xác và thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào mục tiêu trên mặt đất cũng như mục tiêu trên không của đối phương./.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo: Tass

Nguồn VOV: https://vov.vn/quan-su-quoc-phong/su-34-cua-nga-dung-ten-lua-kh-29-tan-cong-chinh-xac-muc-tieu-cach-30km-post957006.vov