Sôi động Lễ hội Việt Nam-Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Tối 1/9, Lễ hội Việt Nam-Hàn Quốc lần thứ nhất năm 2022 khai mạc tại thành phố Đà Nẵng thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia. Sự kiện do Sở Ngoại vụ phối hợp Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức.

Khai mạc Lễ hội Việt Nam-Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng tối 1/9.

Khai mạc Lễ hội Việt Nam-Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng tối 1/9.

Phát biểu khai mạc lễ hội, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Trường cho biết: Sự kiện diễn ra trong bối cảnh thành phố đang dần khôi phục các hoạt động giao lưu quốc tế sau 2 năm bị gián đoạn bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, qua đó sẽ góp phần tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác Hàn Quốc; hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2022).

Cho đến nay, thành phố Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với 6 địa phương của Hàn Quốc gồm: Chang-quon, Đê-gu, Hoa-sông, Sê-un, Gong-san và huyện Don-dang. Hiện đã có 235 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc với tổng vốn đạt hơn 378 triệu USD, xếp thứ 5 về số vốn đăng ký đầu tư tại Đà Nẵng. Kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Đà Nẵng và Hàn Quốc đạt 52 triệu đô la và năm 2021. Các lĩnh vực giao lưu, hợp tác về du lịch, giáo dục, hoạt động xã hội tình nguyện đã có những bước phát triển vượt bậc.

Các nghệ sĩ đến từ Đoàn nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc biểu diễn tại sự kiện.

Các nghệ sĩ đến từ Đoàn nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc biểu diễn tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, Ngài Ahn Min Sik, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng khẳng định, Lễ hội Việt Nam-Hàn Quốc được tổ chức lần đầu tiên tại Đà Nẵng mang nhiều ý nghĩa. Khẳng định những thành quả hợp tác đầu tư, giao lưu văn hóa giữa hai Chính phủ Việt Nam-Hàn Quốc trong thời gian quan, đồng thời kỳ vọng các nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ quan tâm hơn nữa đối với Đà Nẵng cả về mặt kinh tế và đầu tư trong tương lai.

“Đặc biệt vào đêm 4/9 tới, Đoàn nghệ thuật truyền thống đến từ Hàn Quốc sẽ có buổi biểu diễn phục vụ người dân tại Đêm âm nhạc Hàn Quốc. Tôi mong rằng sự kiện sẽ tiếp tục được đón nhận và chào đón các vị quan khách, người dân Đà Nẵng đến xem, thưởng thức và cùng hòa mình vào những giai điệu đầy hứng khởi của âm nhạc truyền thống Hàn Quốc. Tôi cũng hy vọng lễ hội lần này không chỉ giúp tăng cường giao lưu và hiểu biết lẫn nhau giữa Hàn Quốc và Đà Nẵng, mà còn giúp xây nên một nhịp cầu hữu nghị tuyệt vời bền chặt như cây cầu Rồng Đà Nẵng”, Ngài Ahn Min Sik nhấn mạnh.

Hình ảnh Cờ hai nước Việt Nam-Hàn Quốc trên áo dài truyền thống Việt Nam.

Hình ảnh Cờ hai nước Việt Nam-Hàn Quốc trên áo dài truyền thống Việt Nam.

Lễ hội Việt Nam-Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng diễn ra với nhiều hoạt động nổi bật như trưng bày, giới thiệu 40 gian hàng đến từ các tổ chức, đơn vị trong nước và các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu về ẩm thực, hàng tiêu dùng, văn hóa, giáo dục…

Ngoài ra còn có chương trình nghệ thuật giới thiệu các nét văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc như nghệ thuật Tuồng Việt Nam, múa trống truyền thống; Đêm Âm nhạc Hàn Quốc với sự tham gia của các nhóm nhảy truyền thống và hiện đại Hàn Quốc như B Boys, Queens. Đặc biệt, Lễ hội chào đón sự tham gia của 50 diễn viên, nghệ sĩ Hàn Quốc đến từ Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Hàn Quốc (KCEA).

Bên cạnh đó, còn các hoạt động khác như cuộc thi Tài năng “Viet Nam-Korea Talent”, biểu diễn võ thuật Taekwondo, trải nghiệm mặc Hanbok, trò chơi truyền thống Việt Nam-Hàn Quốc…

ANH ĐÀO

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/soi-dong-le-hoi-viet-nam-han-quoc-tai-da-nang-post713363.html