Sinh nhật đặc biệt dành cho cậu bé bị Hamas bắt về Dải Gaza làm con tin

Người mẹ với hai đứa con bị bắt cóc bởi Hamas vào ngày 7/10 đã tổ chức sinh nhật 12 tuổi cho cậu con trai út Erez tại Tel Aviv mà không có con ở nhà.

Chiếc bánh sinh nhật mà có lẽ cậu bé Erez không có dịp thử. Ảnh: Reuters

Chiếc bánh sinh nhật mà có lẽ cậu bé Erez không có dịp thử. Ảnh: Reuters

Năm thành viên trong gia đình cô Hadas Kalederon bao gồm bà ngoại, cháu gái, hai đứa con, Erez, Sahar và bố của chúng, Ofir đã bị Hamas bắt cóc. Một tuần trước, cô Hadas Kalederon nhận được thông tin rằng mẹ và cháu gái đã bị sát hại. Sự đau buồn chìm trong căn nhà tại Tel Aviv (Israel).

Thành phố Tel Aviv (Israel), đã tổ chức một cuộc đua xe đạp nhằm vinh danh Erez tại trường đua xe đạp để kỷ niệm tình yêu đạp xe của cậu và cha cậu.

Video về sự kiện đạp xe do thành phố tổ chức cho cậu bé Erez (Nguồn: Reuters)

Cô Hadas chia sẻ với chiếc bánh sinh nhật trên tay: “Tôi có thể cảm nhận được con, tôi như vẫn nghe thấy tiếng cười đùa và hơi ấm của Erez. Con tôi sẽ quay lại sớm thôi".

Cô cũng ước rằng cậu bé và cả gia đình đều có mặt ở đây để cùng thổi nến sinh nhật như những năm tháng trước chiến tranh.

Họa sĩ người Israel Benzi Brofman đã vẽ bức tranh sinh nhật của cậu bé ở Kfar Baruch, miền bắc Israel với mong ước cậu sẽ được sớm đoạn tụ với gia đình.

Nhật Linh/ Báo Tin Tức (Theo Reuters)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/sinh-nhat-dac-biet-danh-cho-cau-be-bi-hamas-bat-ve-dai-gaza-lam-con-tin-20231128154605472.htm