Seventeen có tổng các sản phẩm âm nhạc bán chạy nhất toàn cầu năm 2023

Vượt mặt Taylor Swift, Seventeen là nghệ sĩ sở hữu những sản phẩm âm nhạc bán chạy nhất toàn cầu năm 2023 - album 'FML'.

Liên đoàn Công nghiệp ghi âm Quốc tế (IFPI) vừa công bố bảng xếp hạng Album bán chạy nhất toàn cầu (Global Album Sales Chart) năm 2023.

Kết quả được tổng hợp dựa vào số lượng album được bán ra trên tất cả định dạng tiêu thụ, bao gồm doanh số bán đĩa vật lý (CD, Vinyl,...), lượt tải xuống kỹ thuật số và nền tảng phát trực tuyến.

 IFPI công bố Top 20 Album bán chạy nhất toàn cầu năm 2023. Ảnh: IFPI

IFPI công bố Top 20 Album bán chạy nhất toàn cầu năm 2023. Ảnh: IFPI

Năm nay, nhóm nhạc Kpop Seventeen đứng đầu bảng xếp hạng với album “FML”. Album phát hành tháng 4/2023 của Seventeen là album được đặt trước nhiều nhất trong lịch sử Kpop, đồng thời ra mắt ở vị trí số 1 tại Hàn Quốc và Nhật Bản, lọt vào Top 5 ở Pháp và Mỹ. Album “FML" cũng lọt vào Top 2 bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ.

Sau thành công của “FML", Seventeen tái xuất lần thứ 2 trong năm với album “Seventeenth Heaven” phát hành tháng 10/2023. Album này cũng đứng thứ hạng 8 trong danh sách album bán chạy nhất toàn cầu của IFPI.

Bên cạnh đó, Top 10 bảng xếp hạng 2023 chứng kiến sự thống trị của các nghệ sĩ Kpop. Sau Seventeen, Stray Kids cũng có 2 album lọt vào Top 10, với “5-Star” (hạng 2) và “ROCK-STAR” (hạng 9). NCT Dream xuất hiện lần đầu tiên trong Bảng xếp hạng Album toàn cầu IFPI với album “ISTJ “đứng vị trí thứ 6.

Ngoài ra, trong Top 20 còn có nhóm nhạc nam tân binh Kpop ZeroBaseOne ở vị trí thứ 18 và nhóm nữ Gen 4 IVE ở vị trí thứ 20.

Sau thành công vang dội khi là nghệ sĩ Kpop duy nhất xuất hiện trên bảng xếp hạng Ca khúc bán chạy nhất toàn cầu 2023 của IFPI (với bản hit “Seven"), Jungkook (BTS) một lần nữa chứng tỏ sức hút khi có mặt ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Album toàn cầu, với album solo đầu tay “Golden".

Nghệ sĩ bán chạy nhất toàn cầu năm 2023 (tổng doanh số tất cả sản phẩm âm nhạc ở các định dạng của album, nhạc số), Taylor Swift, cũng xuất sắc có 2 album lọt vào Top 10 Album bán chạy toàn cầu. Album “Midnights” của Taylor năm thứ 2 liên tiếp nằm trong Top 5, và album “1989 (Taylor’s Version)” đạt vị trí thứ 5 sau khi phát hành vào tháng 10/2023.

Taylor Swift cũng là nghệ sĩ có nhiều album nhất trong Top 20 (tổng 5 album). Các album khác của Taylor lọt Top gồm “Lover” Top 11, “Speak Now (Taylor’s Version)” Top 12, “folklore” Top 13.

Top 20 Album bán chạy nhất toàn cầu năm 2023

Seventeen - FML

Stray Kids - 5-STAR

Morgan Wallen - One Thing At A Time

Taylor Swift - Midnights

Taylor Swift - 1989 (Taylor’s Version)

NCT Dream - ISTJ

SZA - SOS

Seventeen - Seventeenth Heaven

Stray Kids - ROCK-STAR

Travis Scott - UTOPIA

Taylor Swift - Lover

Taylor Swift - Speak Now (Taylor’s Version)

Taylor Swift - folklore

Jungkook - Golden

The Weeknd - Starboy

Metro Boomin - HEROES & VILLAINS

Bad Bunny - Un Verano Sin Ti

ZeroBaseOne - YOUTH IN THE SHADE

Miley Cyrus - Endless Summer Vacation

IVE - I’ve IVE

PV (t/h)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/seventeen-co-tong-cac-san-pham-am-nhac-ban-chay-nhat-toan-cau-nam-2023-post286064.html