Scottie Scheffler tỏa sáng ở PGA Championship sau 'sự cố' giao thông

Scottie Scheffler bị cảnh sát giam giữ vì vi phạm điều khiển giao thông và sau đó tỏa sáng trên sân khấu PGA Championship.

Scheffler bị giam

PGA Camhpionship 2024, major thứ hai trong mùa giải, diễn ra trên sân Valhalla ở Kentucky, trải qua sự hỗn loạn trước khi bước vào ngày thi đấu thứ hai.

Ngày tranh tài thứ 2 bị trì hoãn 1 giờ 20 phút do có tai nạn ở khu vực lân cận sân đấu, gây ùn tắc giao thông lớn.

Scheffler bị cảnh sát giam giữ trước ngày thi đấu thứ 2

Scheffler bị cảnh sát giam giữ trước ngày thi đấu thứ 2

Giữa lúc bối rối, tay golf số 1 thế giới và là người chiến thắng The Masters gần nhất, Scottie Scheffler, đã vượt qua trạm kiểm soát của cảnh sát và bị còng tay, giam giữ sau một cuộc tranh luận.

Hồ sơ của Sở Cảnh sát Louisville, bang Kentucky, ghi lại vụ bắt giữ Scott Alexander Scheffler diễn ra lúc 7h28.

Sau đó anh được thả và ngay lập tức lao ra sân để bắt đầu hiệp đấu của mình lúc 10h08 sáng (khoảng 21h08 ngày 17/5, giờ Hà Nội).

Tuy nhiên, Scheffler, người vừa làm cha hôm 8/5, phải đối mặt với cáo buộc chống lại cảnh sát, lái xe liều lĩnh và phớt lờ tín hiệu giao thông của nhân viên an ninh (anh sẽ được triệu tập để làm chứng vào ngày 21/5).

Scheffler xuất hiện trở lại trong ngày mưa ở Valhalla

Scheffler xuất hiện trở lại trong ngày mưa ở Valhalla

Nổi bật ở Valhalla

Trước khi bước xuống đồng cỏ Valhalla, với các hố 8 và 12 đặt tên theo câu nói nổi tiếng về Muhammad Ali. "Float like a butterfly, sting like a bee" (Đấm đau như ong chích, né đòn như bướm vờn) - Scheffler giải thích sự việc qua tin nhắn trên mạng xã hội.

"Sáng nay, tôi đang tiến hành theo hướng dẫn của các sĩ quan cảnh sát. Trong một tình huống rất hỗn loạn, có thể hiểu được vì vụ tai nạn thương tâm xảy ra trước đó, đã có một sự hiểu lầm rất lớn về những gì tôi nghĩ mình được yêu cầu làm", Scheffler viết.

"Tôi chưa bao giờ có ý định bỏ qua bất kỳ hướng dẫn nào. Tôi hy vọng hôm nay có thể gác mọi thứ sang một bên và tập trung vào chơi golf".

Sau khi xong 9 hố đầu, anh quay lại tranh luận "hiểu lầm" và thậm chí còn có sức để nói đùa: "Tôi đã trải qua một thời gian giãn cơ trong phòng giam, đó là lần đầu tiên đối với tôi".

Việc cảnh sát bắt giữ dường như không ảnh hưởng đến tay golf số 1 thế giới, người bắt đầu vòng đấu giữa trời mưa với 4 cú birdie cho đến hố thứ 10.

Chỉ có đầu óc thép mới có thể gác lại mọi chuyện xảy ra và tập trung vào trận đấu. Thậm chí còn hơn thế nữa trong một môn thể thao cá nhân đòi hỏi sự tập trung tối đa.

Scheffler thi đấu rất hay

Scheffler thi đấu rất hay

Trong vài phút, anh chuyển từ việc trước ống kính của cảnh sát Louisville trong trang phục màu cam sang chiếc áo polo Nike màu trắng. Từ việc bị còng tay đến việc cầm gậy, với hình ảnh tay golf giỏi nhất thế giới hiện nay.

Scheffler sau đó mắc lỗi bogey ở hố thứ 11, nhưng ngay lập tức lấy lại được lợi thế đã mất ở hố tiếp theo - hố 12 có tên "sting like a bee". Anh khép lại ngày thi đấu với 66 gậy (-5).

Sau 36 hố ở Valhalla, Scheffler hiện có tổng điểm gậy -9 và tiến bước dài trên bảng xếp hạng.

Chỉ có 3 người hiện đang xếp trên anh: Sahith Theegala; Collin Morikawa, người ghi điểm -6 ở vòng này; cùng Xander Schauffele giữ nguyên điểm như vòng 1.

Scheffler đang tìm kiếm major thứ hai liên tiếp trong năm. Từ đồn cảnh sát đến cuộc cạnh tranh danh hiệu lớn, chỉ có một khoảnh khắc khác biệt. Giống như không có gì.

Bảng xếp hạng PGA Championship 2024 sau vòng 2

Bảng xếp hạng PGA Championship 2024 sau vòng 2

Ngọc Huy

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/scottie-scheffler-toa-sang-o-pga-championship-sau-su-co-giao-thong-2282043.html