Sau khi hổ ăn thịt người, tại sao phải giết nó? Nếu bạn gặp hổ Siberia ngoài tự nhiên thì sao?

Trước đây, một ngôi làng ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc bị một con hổ Siberia đột nhập và gây xôn xao trên mạng.

Sau những nỗ lực của mọi người, con hổ Siberia đột nhập vào làng này đã nhanh chóng bị các chuyên gia khuất phục bằng thuốc mê, nó được đưa vào lồng và cuối cùng được gửi đến Công viên rừng hổ Siberia. Hiện nó đang trong tình trạng ổn định. Đang hồi phục tốt.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo thông tin, con hổ Siberia này khoảng 2-3 tuổi, nặng 450 kg, có khả năng đến từ Nga, là hổ nhập ngoại và đã bị thương trước đó. Các bác sĩ cho biết: Con hổ Siberia này tương đối may mắn. Tại sao lại nói như vậy? Vì có đoạn video ghi lại cảnh hổ Siberia lao về phía một người dân trên cánh đồng, rất may là con hổ Siberia này không có dã thú giết người trong dân làng, nếu không sẽ bị bắn chết, phi tang xác.

Thông thường, sau khi một con hổ giết một người, nó phải bị bắn chết, tại sao? Có hai lý do giải thích cho điều này. Hổ thường không tấn công những con mồi lạ. Trước khi tấn công con mồi, chúng thường cân nhắc trước xem có săn được không, nếu có thể thì hổ sẽ đưa vào 'thực đơn'. Vì vậy, một khi một con hổ ăn thịt người, nó sẽ nghĩ rằng một con vật giống như con người là có thể ăn được, và sẽ lấy con người làm mục tiêu săn đuổi của chúng. Hơn nữa, hàm lượng chất béo của con người cao hơn so với bò và lợn rừng, mùi vị sẽ ngon hơn những con mồi khác, một khi hổ ăn thấy “ngon miệng”, nó sẽ thường nghĩ đến việc săn bắt con người, nếu không giết được con hổ ăn thịt người, nó sẽ đi giết người. Thông tin này được truyền từ thế hệ trước cho thế hệ sau.

Các bác sĩ cho biết thêm:

Một điều nữa là loài người đã tiến hóa từ thời kỳ hoành hành và uống máu để đứng đầu chuỗi thức ăn hiện nay, vị trí của con người là bá chủ trái đất đã được xác lập, vì vậy lợi ích của cuộc sống con người là cao hơn tất cả các loài động vật. Nếu các loài động vật khác xâm phạm cuộc sống của con người, đe dọa sự an toàn thì chắc chắn con vật đó sẽ bị trừng phạt. Đây là phẩm giá của con người với tư cách là chúa tể của trái đất.

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gặp một con hổ Siberia trong tự nhiên? Nó phụ thuộc vào việc con hổ đang đói hay trong tâm trạng tốt, xấu. Trong những trường hợp bình thường, hổ rất thận trọng và sẽ không dễ dàng tấn công những con mồi xa lạ. Vì vậy, nếu không may gặp phải hổ Siberia, bạn phải giữ bình tĩnh và không bỏ chạy khỏi hổ hoặc ngồi xổm xuống. Điều này rất dễ khiến chúng kích động mong muốn săn mồi, điều duy nhất bạn có thể làm là tiếp tục đứng và dùng mắt nhìn thẳng vào con hổ Siberia, sau đó từ từ di chuyển về phía sau, nhớ không được đối mặt với con hổ.

- Video lửng mật ác chiến với 3 báo hoa mai. Nguồn: Latest Sightings.

Theo CL&XH

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/sau-khi-ho-an-thit-nguoi-tai-sao-phai-giet-no-neu-ban-gap-ho-siberia-ngoai-tu-nhien-thi-sao/20240228082610092