Sao Việt mạnh tay chi tiền thuê bảo mẫu với tiêu chí gắt gao

Nhiều sao Việt không ngần ngại mạnh tay chi các khoản tiền lớn cùng những tiêu chí khá cao để thuê bảo mẫu trông con.

Ngày nay, khi điều kiện cuộc sống được nâng lên, cùng với đó là khối lượng công việc khổng lồ đã khiến nhiều bậc cha mẹ không có đủ thời gian để chăm sóc con cái một cách chu đáo nhất.

Do đó, nhiều người đã lựa chọn phương án thuê bảo mẫu để chăm sóc con mình. Đặc biệt trong số đó, đã có một số sao Việt mạnh tay chi các khoản tiền lớn cùng những tiêu chí khá cao để thuê bảo mẫu trông con.

Vợ cũ Đan Trường thay đến 10 bảo mẫu

Đan Trường kết hôn với doanh nhân Việt kiều Thủy Tiên năm 2013 và chào đón con trai đầu lòng Thiên Từ vào cuối năm 2017. Trong hơn 8 năm hôn nhân êm đẹp, Đan Trường thường xuyên đi về giữa Mỹ và Việt Nam để đi diễn còn Thủy Tiên lo chăm sóc con nhỏ.

Vào ngày 18/7/2021, vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên bất ngờ thông báo kết thúc cuộc hôn nhân 8 năm trong êm đẹp và dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối phương. Lý do được người trong cuộc tiết lộ là vì sự bận rộn trong công việc của Đan Trường, cả 2 không thể lấp đầy những khác biệt, tiếng nói chung trong cuộc sống vợ chồng.

Hậu ly hôn Đan Trường, Thủy tiên giờ làm mẹ đơn thân vẫn một mình chăm con, đưa con đi du lịch, đưa con tới công ty để tiện chăm sóc.

Thời điểm con trai Thiên Từ chào đời, vợ cũ Đan Trường từng chia sẻ về việc tuyển bảo mẫu cho quý tử. Cô cho biết rất khó để tìm được người ưng ý, bởi lẽ môi trường sống nước ngoài và chi phí phải trả cho họ sẽ đắt đỏ. Thủy Tiên tìm bảo mẫu thông qua những tờ báo tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

Tuy nhiên, Thùy Tiên cho biết cô đã thay đến 10 bảo mẫu, giúp việc trong vài tháng vì không ưng ý. Tiêu chí vợ cũ Đan Trường đưa ra cho các giúp việc là yêu trẻ, sạch sẽ, cẩn thận, thật thà, biết 3 ngôn ngữ gồm Anh, Việt, Hoa.

Sau 3-4 tháng tìm kiếm, Thủy Tiên mới chọn được người ưng ý. Nữ doanh nhân trả lương 150 triệu đồng/tháng, tương đương 2 tỷ đồng/năm. Cô cho rằng số tiền này hoàn toàn xứng đáng với công sức của bảo mẫu.

Bảo Thy đăng tin tuyển bảo mẫu cho quý tử với tiêu chuẩn khá gắt

Từng gây bất ngờ khi hạ sinh quý tử cho chồng đại gia, ngoài công viện hiện tại, nữ ca sĩ Bảo Thy đang dành toàn tâm toàn ý trong việc chăm sóc và vun vén cho tổ ấm của mình cũng như cậu con trai bé nhỏ.

Vừa qua, Bảo Thy đã gây xôn xao khi đăng tuyển bảo mẫu cho cậu quý tử nhà mình với nhiều tiêu chuẩn có phần hơi cao.

Nữ ca sĩ viết: "Xin chào cả nhà! Thy cần tuyển bảo mẫu chăm bé sẽ ở lại cùng gia đình Thy với mong muốn làm việc lâu dài. Điều kiện ứng tuyển:

Yêu thương bé và đã có bề dày kinh nghiệm (không nhận các case chỉ chăm con, cháu trong gia đình ạ vì Thy cần người chuyên nghiệp 100%).

Nếu đã từng học và làm việc qua các lớp điều dưỡng, hộ lý khoa nhi thì càng tốt.

Chăm bé hiện đại, khoa học.

Đảm bảo sức khỏe tốt. Không say xe và máy bay vì gia đình Thy đi du lịch nhiều.

Sạch sẽ tuyệt đối.

Không vướng bận gia đình, tinh thần thoải mái tập trung cho công việc.

Biết nấu ăn để chuẩn bị nấu ăn dặm cho bé".

Có thể thấy, Bảo Thy là một bà mẹ khá kĩ tính bởi cô đòi hỏi bảo mẫu phải sạch sẽ, có kĩ năng chăm bé theo cách hiện đại khoa học, có kinh nghiệm ở mảng hộ lí điều dưỡng nhi.

Tuy nhiên, sau những chia sẻ của Bảo Thy đã có không ít người cho rằng, nữ ca sĩ đưa ra yêu cầu có phần hơi cao, đặc biệt mức lương trả cho người bảo mẫu cũng không được nói rõ.

Trang Trần đưa ra 16 điều kiện để tuyển bảo mẫu

Trang Trần từng là người mẫu nổi tiếng đình đám một thời. Cách đây không lâu cựu người mẫu đăng tải một dòng trạng thái tìm người chăm nom con gái với những yêu cầu khá dài. Trong đó, có đến tận 16 điều kiện để được nhận làm việc.

Những yêu cầu gồm có: Không được sử dụng điện thoại trong khoảng thời gian nhóc tỳ học tập và sau 21 giờ để ngủ cùng bé. Biết nấu ăn, dạy học, ngồi được máy bay và ô tô, chăm diện đồ đẹp, ăn tiệc nhà hàng… Một trong những điều kiện đáng chú ý nhất chính là bảo mẫu không thuộc trong những thành phần trốn nợ, hay thường xuyên ứng lương hoặc vay tiền. Cô không muốn điều này vì sẽ có người cầm tiền lớn và bỏ việc.

Trang Trần ghi rõ mức lương cụ thể với 1 tuần đầu sẽ nằm ở mức 6 triệu, lương thử việc 7 triệu và hứa hẹn sẽ đáp ứng đủ công sức xứng đáng cho bảo mẫu. Cô cũng cần người có khả năng sư phạm để dạy bé học, ưu tiên những người bỏ chồng hoặc chưa lập gia đình để không vướng bận.

Tuệ An

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/sao-viet-manh-tay-chi-tien-thue-bao-mau-voi-tieu-chi-gat-gao-lww4ZswnR.html