Sao trẻ Chelsea giành giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Premier League

Ngôi sao trẻ của Chelsea là Cole Palmer vừa được vinh danh là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải 2023/24 của Premier League, đúng như dự đoán của nhiều người.

Cole Palmer là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải của Premier League. (Ảnh: TNT)

Cole Palmer là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải của Premier League. (Ảnh: TNT)

Cole Palmer, 22 tuổi, đã có một mùa giải bùng nổ trong màu áo Chelsea sau khi chuyển từ Manchester City. Trước vòng cuối cùng của Premier League 2023/24, Palmer đã ghi 22 bàn và có 10 kiến tạo sau 33 trận, đứng thứ hai trong cuộc đua Vua phá lưới EPL sau Erling Haaland của Man City, người đã ghi 27 bàn.

Tính trên mọi mặt trận, Palmer đã ghi 27 bàn sau 47 trận và có thêm 14 kiến tạo. Tổng cộng, anh đã tham gia trực tiếp vào 41 bàn thắng cho Chelsea trong mùa giải này, một thành tích ấn tượng cho cầu thủ trẻ trong chiến dịch đầu tiên tại Stamford Bridge.

Với danh hiệu này, Cole Palmer đã phá vỡ sự thống trị của Manchester City đối với giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa của Premier League trong ba năm qua. Trước đó, Phil Foden (2020/21 và 2021/22) và Erling Haaland (2022/23) đều đã giành danh hiệu này khi còn thi đấu cho Manchester City.

Mục tiêu tiếp theo của Palmer là giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA). Chân sút trẻ đã thể hiện quyết tâm của mình bằng cách đặt logo giải thưởng này trên màn hình điện thoại, biểu tượng cho ước mơ đoạt danh hiệu.

Hiện tại, Cole Palmer đang chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng của mùa giải của Chelsea gặp Bournemouth vào lúc 22h00 đêm mai (19/5) tại Stamford Bridge. Đây sẽ là cơ hội để Palmer gia tăng thành tích ghi bàn của mình và kết thúc mùa giải với phong độ cao nhất.

Hoàng Vũ

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/sao-tre-chelsea-gianh-giai-cau-thu-tre-xuat-sac-nhat-premier-league-381244.html