Sẵn sàng nhập ngũ

Năm nay tỉnh Cà Mau giao Ban Chỉ huy Quân sự TP Cà Mau 128 công dân nhập ngũ (trong đó có 3 nữ). Sau quá trình đăng ký, sơ tuyển, khám sức khỏe..., Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) thành phố đã thống nhất gọi nhập ngũ 134 công dân.

Thanh niên Cà Mau sẵn sàng nhập ngũ
Ngày rời quân ngũ
Huyện Ðầm Dơi sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Đến thăm các gia đình có con em tham gia NVQS, sự động viên, phấn khởi của gia đình là động lực giúp các tân binh hoàn thành tốt nhiệm vụ sắp tới. Ông Võ Trường Giang, Ấp 6, xã An Xuyên, bộc bạch: “Ở ấp và Ðảng ủy, UBND xã An Xuyên đến nhà 2, 3 lần; thông tin con tôi đợt này đi nghĩa vụ. Tới tuổi thì đi, gia đình rất ủng hộ, động viên con mình làm tròn trách nhiệm với đất nước”.

Ðại diện Ban Chỉ huy Quân sự xã An Xuyên đến thăm, tặng một phần chi phí cho gia đình các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. (Ảnh chụp tại gia đình tân binh Võ Hoàng Huy, Ấp 6).

Ðại diện Ban Chỉ huy Quân sự xã An Xuyên đến thăm, tặng một phần chi phí cho gia đình các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. (Ảnh chụp tại gia đình tân binh Võ Hoàng Huy, Ấp 6).

22 tân binh tham gia NVQS của xã An Xuyên đợt này đã được Ban Chỉ huy Quân sự địa phương đến thăm hỏi, tặng quà và động viên tinh thần trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Tân binh Trịnh Hiếu Huy, Ấp 4, xã An Xuyên, chia sẻ: “Tình nguyện đăng ký tham gia NVQS tôi thấy vui lắm. Ðây là môi trường tốt để mình phát triển bản thân hơn. Tôi nguyện làm thật tốt nhiệm vụ của người lính”.

Ðại diện Ấp 4, xã An Xuyên đến thăm, tặng quà gia đình tân binh Trịnh Hiếu Huy (Ấp 4).

Ðể nâng cao chất lượng công tác tuyển quân năm 2024, Hội đồng NVQS TP Cà Mau phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể... thực hiện công tác tuyên truyền về tiêu chuẩn công dân được gọi nhập ngũ, tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ; các hành vi bị nghiêm cấm... Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, nhất là thế hệ trẻ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Tấn Anh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã An Xuyên, cho biết: “Trước đó, chúng tôi có tổ chức họp mặt các thanh niên và gia đình, qua đó, lắng nghe chia sẻ của gia đình, cũng như tâm tư, nguyện vọng của thanh niên. Hầu hết thanh niên rất hăng hái và phấn khởi lên đường nhập ngũ”.

Ông Hồ Thanh Thoảng, Chỉ huy phó Ban Chỉ huy Quân sự TP Cà Mau, cho biết: “Ngay từ đầu, Ban Chỉ huy Quân sự TP Cà Mau đã xây dựng các kế hoạch, triển khai cho các xã, phường để thực hiện nghiêm công tác tuyển quân. Trong đó, phải đảm bảo tuyển chọn thanh niên đủ trình độ văn hóa, chính trị và phải tình nguyện thực hiện NVQS”.

Năm nay, TP Cà Mau được bố trí giao tân binh cho 4 đơn vị: Bộ Tư lệnh Vùng V hải quân, Trung đoàn 20 (Sư đoàn 330), Bộ đội Biên phòng tỉnh và Trung đoàn Bộ binh 896 của tỉnh. Với sự tích cực của các cấp, các ngành liên quan, sự đồng thuận của Nhân dân và tinh thần tự giác, xung phong của thanh niên TP Cà Mau đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nên công tác tuyển quân năm nay được đánh giá đạt chất lượng cao./.

Nhật Minh

Nguồn Cà Mau: https://baocamau.vn/san-sang-nhap-ngu-a31407.html