Sân chơi nhỏ, ý nghĩa lớn ở Ta Pha Cup 2024

16 đội bóng tranh tài ở giải bóng đá Ta Pha Cup 2024 với tổng giải thưởng 100 triệu đồng có nghĩa cử đẹp xuyên suốt cuộc chơi sẽ gây quỹ ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ta Pha Cup 2024 theo thể thức sân bóng đá 7 người với 16 đội bốc thăm ngẫu nhiên chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt, chọn hai đội nhất, nhì mỗi bảng vào tứ kết. Lễ bốc thăm chia bảng diễn ra sáng 18-5 tại TP.HCM. Trận khai mạc diễn ra ngày 1-6 và chung kết ngày 16-6 trên sân bóng H2 Tân Sơn, quận Tân Bình.

16 đội bóng là đại diện của nhiều đơn vị, doanh nghiệp như Ta Pha Group FC, Care For Việt Nam FC, TPBank, Nam Á Bank, Akara FC, Nghiêm Phạm Holdings, Huy Hoàng Mobile. Không chỉ là sân chơi của các tổ chức, doanh nghiệp, giải đấu còn thu hút nhiều cầu thủ quen mặt trong giới bóng đá “phủi” như Tuấn Vinh (Ta Pha Group FC), Nguyễn Hồng Kông (Huy Hoàng Mobile), Đào Duy Vương (TT FC). Một số nghệ sĩ đam mê bóng đá với khả năng vờn bóng như cầu thủ chuyên nghiệp cũng xuất hiện trong đội hình thi đấu như Phạm Trưởng, Châu Khải Phong,...

 Các nhà tổ chức mong muốn giải đấu sẽ lan tỏa đến rộng rãi cộng đồng người chơi bóng đá "phủi" cũng những giá trị nhân văn mà Ta Pha Cup 2024 mang lại.

Các nhà tổ chức mong muốn giải đấu sẽ lan tỏa đến rộng rãi cộng đồng người chơi bóng đá "phủi" cũng những giá trị nhân văn mà Ta Pha Cup 2024 mang lại.

Giải thưởng của Ta Pha Cup 2024 là 100 triệu đồng. Trong đó, đội vô địch nhận 50 triệu đồng tiền mặt. Tiền thưởng của giải ở mức cao so với mặt bằng chung của các sự kiện bóng đá “phủi” thường diễn ra tại TP.HCM.

Ta Pha Cup 2024 tổ chức nhân kỷ niệm 14 năm thành lập Ta Pha Group - đơn vị hoạt động trong ngành luật. Cuộc chơi còn mang ý nghĩa lớn là quyên góp cho Quỹ hành trình nhân ái. Ban tổ chức kỳ vọng giải là cầu nối để giúp đỡ trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mục tiêu của Ta Pha Cup 2024 là trao 140 xe đạp tiếp bước học sinh đến trường.

“Chúng tôi mong sự kiện trở thành sân chơi thiện nguyện uy tín thường niên, để hướng đến giá trị nhân văn cao thượng, đóng góp kinh phí giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội” - đại diện ban tổ chức chia sẻ.

 16 đội bóng có "số má" của làng "phủi" TP.HCM góp mặt ở cuộc chơi giàu ý nghĩa.

16 đội bóng có "số má" của làng "phủi" TP.HCM góp mặt ở cuộc chơi giàu ý nghĩa.

Thành lập từ năm 2010, Công ty Cổ phần Tổ hợp Luật Ta Pha hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực luật, văn phòng công chứng, quản lý, thanh lý tài sản, bảo vệ. Bên cạnh đó, đơn vị duy trì đội bóng và quỹ từ thiện nhằm mục đích xây dựng văn hóa doanh nghiệp và phát triển cộng đồng.

Trước giải bóng đá sân 7, doanh nghiệp từng tổ chức nhiều hoạt động vì cộng đồng như các chuyến xe chở rau xanh, nhu yếu phẩm trong COVID-19, tổ chức trao quà cho người dân Trà Bồng (Quảng Ngãi) với trị giá hơn 200 triệu đồng, hoạt động vui Tết Trung thu cho gần 1.000 trẻ em,…

BÀI - ẢNH: UYÊN PHẠM

Nguồn PLO: https://plo.vn/san-choi-nho-y-nghia-lon-o-ta-pha-cup-2024-post791276.html