Samsung tăng tốc sản xuất Galaxy Note 9 để ra mắt trước iPhone Xs

Samsung muốn ra mắt Galaxy Note 9 trước iPhone Xs, từ đó có thêm vài tuần bán máy trước khi mẫu điện thoại của Apple xuất hiện trên thị trường.

Những báo cáo cho thấy Samsung bắt đầu sản xuất màn hình OLED cho Galaxy Note 9 ngay từ tháng tới. Với tốc độ này, Note 9 sẽ được phát hàng vào tháng 7 hoặc tháng 8, sớm 2 tháng so với ngày ra mắt Galaxy Note 8 hồi năm ngoái. Chiếc điện thoại được trang bị bút S-Pen này sở hữu màn hình có kích thước 6,3 inch.

Lý do dẫn đến việc tăng tốc độ sản xuất Note 9 bởi Samsung muốn mẫu điện thoại của họ ra mắt sớm hơn đối thủ Apple. Trước đó, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities Apple sẽ phát hành 2 chiếc iPhone Xs với màn hình 5.8 inch và 6.5 inch, bên cạnh đó là một chiếc iPhone 9 có màn hình 6.1 inch khác.

Cả 3 mẫu điện thoại này đều có màn hình sát cạnh (edge-to-edge), camera TrueDepth và bộ nhận diện khuôn mặt FaceID. iPhone Xs sử dụng màn hình OLED. Trong khi đó, những chiếc iPhone 9 sẽ trung thành với màn hình LCD truyền thống. Trong khi đó, tính năng 3D Touch sẽ bị loại bỏ.

Với Galaxy Note 9, mẫu điện thoại này được kỳ vọng sẽ sở hữu cảm biến tay dưới màn hình. Máy được bán ra với phiên bản sử dụng chip Snapdragon 845 tại Mỹ và chip Exynos 9810 tại các thị trường khác. Một bài kiểm tra Geekbench vừa tiết lộ Note 9 được cài sẵn Android 8 Oreo đi cùng 6GB RAM.

Vào năm ngoái, Galaxy Note 8 được phát hành hỉ 5 ngày trước khi iPhone 8 và iPhone 8 Plus được tung ra thị trường. Nếu Samsung tiếp tục chiến lược này, họ sẽ có thêm vài tuần bán hàng trước khi iPhone 9 và iPhone Xs được công bố.

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)