Anh thợ điện ''có tâm'' kịp thời cứu người dân bị điện giật

Anh thợ điện ''có tâm, có chuyên môn'', đó là những từ của bà Đặng Thị Nụ (sinh năm 1969) tại xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ dành cho anh Nguyễn Đắc Đại - công nhân Đội quản lý Điện 4 Công ty Điện lực Chương Mỹ trong thư cảm ơn sau vụ việc chồng bà bị điện giật ngất tại chỗ được anh Đại kịp thời cứu chữa.

Anh thợ điện ''có tâm'' kịp thời cứu người dân bị điện giật

Như bao ngày, trên đường về đội sau thời gian làm việc vất vả ngoài lưới, lúc đó trời nhá nhem tối, anh Nguyễn Đắc Đại bỗng nghe thấy tiếng hô có người bị điện giật. Rất nhanh chóng, anh Đại đã kịp thời cắt ngay điện vào nhà có người kêu bị điện giật (nhà ông Trịnh Đình Toản, chồng bà Đặng Thị Nụ tại xóm Dinh, thôn 2, xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ).
Sau khi cắt xong điện anh Đại đã khẩn trương vào nhà người dân để kiểm tra tình hình, hiện trường cho thấy ông Trịnh Đình Toản đang nằm bất động trên mái thượng của gia đình. Anh Đại đã chủ động tách nạn nhân ra khỏi nguồn điện và thực hiện các động tác sơ cứu theo phản xạ nghề nghiệp đến khi nạn nhân tỉnh lại, rồi phối hợp cùng gia đình đưa nạn nhân đến Bệnh viện 103 để tiếp tục cứu chữa.
Nguyên nhân bị điện giật là sau khi gia đình cùng một số hộ dân bị mất điện, ông Toản đã kéo dây dùng nhờ điện nhà hàng xóm. Sau khi nhóm công tác của Đội Quản lý Điện 4 Công ty Điện lực Chương Mỹ khôi phục cấp điện an toàn trở lại (trong đó có cả gia đình nhà ông Toản), ông Toản thực hiện tháo dây dẫn đang đấu nối dùng nhờ từ nhà hàng xóm về. Quá trình thu dây về do bất cẩn ông Toản đã vô tình chạm vào phần mang điện (phích cắm) ở đoạn dây trên, và đã bị điện giật dẫn đến bất tỉnh cho đến khi được anh Đại kịp thời tách ra khỏi nguồn điện và sơ cứu.
Hành động nhanh trí, bình tĩnh và đầy trách nhiệm của anh Đại đã kịp thời cứu sống ông Trịnh Đình Toản. Đây là hành động cao đẹp, đáng được khen ngợi, biểu dương, xứng đáng là tấm gương cho cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Chương Mỹ nói riêng và trong Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội nói chung.

Minh Thu

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/anh-tho-dien-co-tam-kip-thoi-cuu-nguoi-dan-bi-dien-giat-415364.html