Ý nghĩa của kim cương và các loại đá quý

Kim cương, ruby... mang nhiều ý nghĩa đặc biệt nên mọi người cần cân nhắc khi mua.

Ngọc lục bảo là một trong những loại đá được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường. "Màu xanh lục của nó có liên quan đến sức khỏe và sự chữa lành, gắn liền với hy vọng", giám đốc điều hành châu Âu của Bulgari - Vincezo Pujia - cho biết. Ảnh: Town & Country.

Theo ghi nhận của Lucia Silvestri - giám đốc nghệ thuật bộ phận trang sức Bulgari, ngọc lục bảo được coi như đá hòa bình vì có màu xanh lục đậm. Ngoài ra, nó có thể làm dịu mắt người nhìn. Các ý nghĩa khác được quy cho ngọc lục bảo là tình yêu, khả năng sinh sản hoặc tái sinh. Ảnh: Pinterest, Vogue México.

Nhiều người nghĩ ruby hay hồng ngọc ẩn chứa sức mạnh thần bí, liên quan đến việc bảo vệ ai được tặng loại đá này. Vogue Espana cho rằng đây là món quà phù hợp dùng để trao đổi giữa cha mẹ và con cái, cũng như các cặp vợ chồng. Ảnh: New York Post.

Bên cạnh đó, Lucia Silvestri còn nhấn mạnh ruby thường gắn với niềm đam mê do màu đỏ đậm gợi đến lửa. Theo trang chuyên về đá quý GemSelect, hồng ngọc đặc biệt phổ biến như một loại bùa hộ mệnh chống lại vận rủi, sức khỏe kém. Nó thường được coi là biểu tượng của tình yêu cũng như tình bạn. Ảnh: High Jewellery Dream.

Vincezo Pujia thừa nhận đá sapphire xanh hay ngọc bích có một độ hiếm đặc biệt. Nó là một trong những loại đá khó tìm nhất. Dù vậy, vài năm gần đây, nó lại trở thành một trong những loại đá quý phổ biến nhất để đặt nhẫn đính hôn. Ảnh: British Vouge, Harper's Bazaar.

Những "phẩm chất" truyền thống được gắn liền với loại đá này là trung thực, tinh khiết, tin cậy và trung thành. Lucia Silvestri lại chỉ ra những viên ngọc bích tông màu xanh lam đậm được coi là loại đá của linh hồn. Ảnh: MPP ME.

Trong nhiều thế kỷ, kim cương giành được sự mến mộ nhờ vào độ tinh khiết cũng như độ cứng. Nó còn được mệnh danh là "viên đá không thể phá hủy". Vào cuối thập niên 90, De Beers đã thuê một công ty quảng cáo để giúp tăng doanh số bán kim cương của mình. Chiến dịch đã phát minh ra khẩu hiệu "A Diamond Is Forever", có nghĩa một viên kim cương là dấu hiệu không bao giờ kết thúc của mối quan hệ. Ảnh: Noticias de Querétaro.

Do đó, nó trở thành loại đá lý tưởng để làm nhẫn đính hôn hay nhẫn cưới. Lucia Silvestri cũng đồng tình đây là viên đá biểu tượng cho sự kết đôi. Ảnh: Pinterest.

Bộ sưu tập đá quý của thợ kim hoàn gốc Việt Johnny Dang nổi tiếng khi chuyên làm trang sức, phụ kiện cho làng hip hop Mỹ.

Phương An

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/y-nghia-cua-kim-cuong-va-cac-loai-da-quy-post1173858.html