Rùng rợn khu vườn quái vật đáng sợ nhất Trái đất

Nằm ở tỉnh Viterbo, Lazio, Italy, khu vườn Bomarzo do Pier Francesco Orsini tạo ra khiến nhiều người sợ hãi khi dạo bước. Nguyên do là bởi cảnh quan bên trong khu vườn có các bức tượng quái thú đáng sợ.

Khu vườn quái vật Bomarzo nằm gần đáy thung lũng ở tỉnh Viterbo, Lazio, Italy. Nhà quý tộc Francesco Orsini hay còn gọi Vicino (1528 - 1588) tạo ra khu vườn này để tưởng nhớ người vợ sau khi bà qua đời.

Ông Orsini bỏ ra nhiều tiền bạc, công sức cũng như dồn tâm trí cho việc xây dựng khu vườn với sự hỗ trợ của kiến trúc sư nổi tiếng bấy giờ Pirro Lugorio.

Theo đó, trên lối dẫn vào khu vườn chạm khắc dòng chữ "Lasciate ogni pensiero voi ch'entrate" (tạm dịch: "Hãy từ bỏ mọi suy nghĩ, khi mọi người bước qua đây").

Bên trong khu vườn có nhiều bức tượng quái vật, các vị thần trong thần thoại... Những tác phẩm điêu khắc này được đặt rải rác khắp nơi.

Trong số này có các bức tượng tạc vị thần Pegasus, Poseidon và Proteus... với dáng vẻ uy nghiêm, quyền lực.

Trái lại, những bức tượng tạc quái thú vô cùng đáng sợ. Điển hình là bức tượng quái thú chó 3 đầu canh giữ cổng địa ngục Cerberus.

Nhiều sinh vật bí ẩn đáng sợ khác cũng được tạc tượng và đặt trong khu vườn Bomarzo khiến nhiều người giật mình, sợ hãi khi đặt chân vào bên trong.

Sau khi Vicino qua đời năm 1583, khu vườn Bomarzo dần bị lãng quên. Theo đó, những bức tượng bên trong trở nên cũ kỹ, cây cối mọc um tùm, ít người lui tới nên mang đến cảm giác ma quái, đáng sợ.

Kỳ bí hơn, người dân địa phương lưu truyền những câu chuyện về các quái thú xuất hiện gần khu vườn Bomarzo. Chính vì vậy, nhiều người không dám lại gần khu vực này.

Theo thời gian, khu vườn quái vật Bomarzo trở thành địa điểm ma quái, thu hút những người dũng cảm tới khám phá, trải nghiệm điều mới lạ, thậm chí có phần rùng rợn.

Mời độc giả xem video: Những cây có hình thù kỳ dị: Cây như quái vật, cây như ác quỷ.

Tâm Anh (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/rung-ron-khu-vuon-quai-vat-dang-so-nhat-trai-dat-1980015.html