Ronaldo giỏi hơn Messi ở chỗ nào?

Cựu hậu vệ tuyển Pháp Patrice Evra đã cho biết anh sẽ chọn Cristiano Ronaldo giỏi hơn Messi trong cuộc tranh luận về cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, vì tinh thần làm việc chăm chỉ của ngôi sao Al Nassr.

Trong suốt hai thập kỷ qua, các chuyên gia và giới bóng đá hăng hái tham gia vào cuộc tranh luận 13 Quả bóng vàng Messi cộng chung với Ronaldo ai hơn ai? Cần biết Messi nhỉnh hơn Ronaldo ở danh hiệu cá nhân danh giá này khi đã giành đến 8 Quả bóng vàng.

Tuy nhiên, ngôi sao tuyển Pháp một thời Patrice Evra có chọn lựa riêng và những phân tích kỹ lưỡng của mình khi nói Ronaldo giỏi hơn Messi. Anh cũng khẳng định rằng không có sự thiên vị nào trong sự lựa chọn của mình, mặc dù Evra đã từng chung phòng thay đồ với cựu ngôi sao Manchester United.

Phát biểu trên Sony Sports Network, Evra thừa nhận ngôi sao Argentina có tài năng thiên bẩm, nhưng anh vẫn chọn Ronaldo giỏi hơn Messi vì cách anh cầu thủ Bồ Đào Nha quyết tâm trở thành cầu thủ số một hành tinh. Evra bày tỏ: "Không nhiều cầu thủ có thể làm được những gì Cristiano Ronaldo làm, ngoài Lionel Messi. Đó là lý do tại sao nhiều người so sánh anh ấy với Messi.

 Evra không thiên vị đồng đội cũ Ronaldo trong màn nhận xét với Messi. Ảnh: GETTY.

Evra không thiên vị đồng đội cũ Ronaldo trong màn nhận xét với Messi. Ảnh: GETTY.

Nhưng đối với tôi, thượng đế đã ban cho Messi một món quà và bảo anh ấy: “Hãy chơi với món quà này”. Nhưng với Ronaldo, thật là một chuyên gia. Nếu bạn có buổi tập lúc 10 giờ, anh ấy sẽ đến lúc 8 giờ. Khi chúng tôi ở trong phòng tắm, Ronaldo vẫn sẽ ở trên sân. Tôi chọn Ronaldo giỏi hơn Messi không phải vì tôi đã chơi với anh ấy và chúng tôi là anh em của nhau. Tôi đánh giá cao Ronaldo đơn giản vì tôi yêu tinh thần làm việc của anh ấy”.

Cristiano Ronaldo đã tạo nên lịch sử vào ngày 19-6 khi ra sân cùng đội tuyển Bồ Đào Nha. Cựu ngôi sao Real Madrid trở thành cầu thủ đầu tiên thi đấu trong sáu kỳ Euro liên tiếp. Sự bền bỉ của tiền đạo Al Nassr cũng là một điểm nhất khiến Patrice Evra nhìn nhận Ronaldo giỏi hơn Messi. Cựu tuyển thủ Pháp cũng ví von hài hước siêu sao người Argentina có thể đã giành được 15 Quả bóng vàng trong sự nghiệp nếu Messi có cùng tinh thần làm việc như đồng nghiệp người Bồ Đào Nha.

Patrice Evra tiếp tục phân tích về chọn lựa của mình: "Tôi muốn giải thích tại sao tôi luôn nói Ronaldo là số một, không phải vì anh ấy là người thân thiết của tôi. Điều tôi yêu thích nhất ở Ronaldo là cách lao động miệt mài và cống hiến thật hết mình của anh ấy.

 Tài năng của hai ngôi sao Argentina và Bồ Đào Nha luôn trở thành đề tài tranh cãi của thế giới bóng đá. Ảnh: GETTY.

Tài năng của hai ngôi sao Argentina và Bồ Đào Nha luôn trở thành đề tài tranh cãi của thế giới bóng đá. Ảnh: GETTY.

Tôi cảm thấy Messi, thượng đế chỉ ban cho anh ấy tài năng trong khi Ronaldo đã phải làm việc để đạt được điều đó. Ronaldo cũng có tài năng thiên bẩm nhưng anh ấy luôn tìm mọi cách để ngày càng tốt hơn. Messi không có cùng tinh thần làm việc như Ronaldo. Cá nhân tôi chỉ yêu những người làm việc chăm chỉ để gặt hái thành công vang dội nên đó là lý do tôi chọn Ronaldo giỏi hơn Messi”.

Ronaldo và Evra đã cùng khoác chung màu áo tại Manchester United. Họ đã chơi 121 trận cùng nhau dưới thời Sir Alex Ferguson, nhưng hậu vệ này chỉ kiến tạo cho tiền đạo Bồ Đào Nha ghi bàn có hai lần.

NGỌC ANH

Nguồn PLO: https://plo.vn/video/ronaldo-gioi-hon-messi-o-cho-nao-post796556.html