Rợn người khoảnh khắc nhiếp ảnh gia lại gần cá mập trắng lớn

Một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã ở Hawaii, Mỹ đã có một trải nghiệm đầy thách thức khi đối mặt gần với cá mập trắng lớn.

Theo New York Post, trong đoạn video đầy hồi hộp được quay bởi Mike Coots, một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã 44 tuổi đến từ Hawaii, chúng ta được chứng kiến khoảnh khắc anh tiếp cận gần với một con cá mập trắng lớn có tên "Big Girl".

Coots không hề xa lạ với những kẻ săn mồi khổng lồ này. Vào năm 18 tuổi, anh đã suýt mất mạng sau một cuộc tấn công của cá mập hổ, khiến anh mất đi bàn chân phải. Tuy nhiên, trải nghiệm kinh hoàng đó không khiến anh sợ hãi hay căm thù cá mập, mà thay vào đó, anh dành cho chúng sự tôn trọng sâu sắc.

"Tôi không hề tức giận hay sợ hãi đối với cá mập, chỉ có sự tôn trọng lành mạnh", Coots chia sẻ. "Chúng là những sinh vật tuyệt vời và đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái biển”.

Hiện đoạn video của Coots đã thu hút sự chú ý của nhiều người trên mạng xã hội, với hàng nghìn lượt xem và chia sẻ. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước lòng dũng cảm của Coots và sự tôn trọng của anh dành cho cá mập.

Câu chuyện của Coots là một lời nhắc nhở rằng chúng ta cần phải chung sống hòa bình với thiên nhiên và tôn trọng tất cả các sinh vật, dù là lớn hay nhỏ.

Cá mập trắng lớn được biết đến với các tên gọi khác như mũi kim trắng, cái chết trắng, cá mập trắng, cá mập trắng lớn thuộc bộ Cá nhám thu, được tìm thấy ở miền duyên hải trên khắp các đại dương. Đây là loài cá săn mồi lớn nhất trên Trái Đất. Chúng không có kẻ thù tự nhiên nào ngoài cá voi sát thủ.

Cá mập trắng lớn cái đạt chiều dài trung bình từ 4,6 đến 4,9m, trong khi con đực thường đạt từ 3,4 đến 4m. Những con cá mập trắng lớn nhất có thể dài tới 6,1m. Hầu hết chúng đều có trọng lượng khoảng 680 đến 1.800kg, nhưng cũng từng có trường hợp nặng hơn 2.270kg.

Về khẩu phần ăn, cá mập trắng lớn săn nhiều loại con mồi, bao gồm cá, hải cẩu, rùa biển và chim biển. Chúng cũng đứng đầu trong các loài cá mập tấn công con người, dù con người không phải con mồi ưa thích của cá mập trắng.

Quốc Tiệp

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/ron-nguoi-khoanh-khac-nhiep-anh-gia-lai-gan-ca-map-trang-lon-a659678.html