Ra mắt ứng dụng tổ hợp truyền thông đa phương tiện mới cho người dân Thủ đô

Ứng dụng HANOI ON có chương trình âm nhạc, sách nói cùng thư viện phim bộ đặc sắc, phim bom tấn, phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam và thế giới trong một thế kỷ qua. Đây không chỉ là nền tảng phân phối nội dung mà còn có chức năng tương tác, kết nối người dùng.

Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội ra mắt ứng dụng nội dung đa phương tiện mới từ ngày 10/7. Ứng dụng lấy tên HANOI ON phân phối nội dung trên đa thiết bị, hướng tới hình thành một tổ hợp truyền thông đa phương tiện hiện đại của Thủ đô.

Đây không chỉ là nền tảng phân phối nội dung mà còn có chức năng tương tác, kết nối người dùng, thỏa mãn nhu cầu tiếp cận, xem, nghe, đọc, trải nghiệm thông tin lành mạnh, các sự kiện, câu chuyện và chương trình giải trí diễn ra tại Hà Nội và toàn quốc.

Các đại biểu nhấn nút ra mắt ứng dụng.

Các đại biểu nhấn nút ra mắt ứng dụng.

Ứng dụng HANOI ON có chương trình âm nhạc, sách nói cùng thư viện phim bộ đặc sắc và phim bom tấn, phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam và thế giới trong một thế kỷ qua.

Người dùng có thể là người tham gia sáng tạo nội dung, là một phần trong hệ sinh thái, sử dụng tiện ích do Đài PTTH Hà Nội cung cấp với trải nghiệm đa chiều thông qua 5 hành vi tiếp cận là lướt, nghe, xem, đọc, chạm.
Ứng dụng cho phép người dùng nghe nhạc, podcast, nghe các chương trình phát thanh và sách nói.

Bà Hoàng Phương - Giám đốc Trung tâm nội dung số - cho biết HANOI ON được kiến tạo nhờ những nhân sự có trình độ về công nghệ, có thể đáp ứng những yêu cầu trong công cuộc chuyển đổi số.

Ứng dụng giới thiệu nhiều chương trình hấp dẫn.

Ứng dụng giới thiệu nhiều chương trình hấp dẫn.

Sản phẩm báo chí đa phương tiện, thực tế ảo trên ứng dụng.

Sản phẩm báo chí đa phương tiện, thực tế ảo trên ứng dụng.

Ông Nguyễn Kim Khiêm - Tổng giám đốc, Tổng biên tập Đài PTTH Hà Nội - khẳng định: "HANOI ON là một nền tảng tích hợp, kết nối hệ thống các kênh phát thanh/truyền hình, hệ thống mạng đa kênh, góp phần dần hình thành hệ sinh thái nội dung của thủ đô Hà Nội. Đây cũng là một bước đi quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số, khẳng định cam kết và quyết tâm của đài hướng tới mục tiêu hình thành một tổ hợp truyền thông đa phương tiện hiện đại của Thủ đô".

 Ông Nguyễn Kim Khiêm -Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Đài PTTH Hà Nội.

Ông Nguyễn Kim Khiêm -Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Đài PTTH Hà Nội.

Tham dự lễ ra mắt ứng dụng chiều 10/7, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm nhận định nền tảng mới cho thấy những bước đi đúng hướng của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội trong việc làm chủ không gian số.

Thu An

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ra-mat-ung-dung-to-hop-truyen-thong-da-phuong-tien-moi-cho-nguoi-dan-thu-do-post1653792.tpo