Quảng Trị: Tìm thấy thi thể hai học sinh đuối nước khi đi tắm biển

Sáng 30/6, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt (Biên phòng tỉnh Quảng Trị) xác nhận đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan và người dân đã tìm thấy thi thể hai học sinh bị đuối nước tại bãi biển xã Gio Hải, huyện Gio Linh.

Vào khoảng 17 giờ ngày 29/6, ba học sinh gồm: T.Q.K. (15 tuổi), N.Q.T. (15 tuổi) và N.D.K. (16 tuổi) cùng trú tại xã Phong Bình, huyện Gio Linh rủ nhau tắm biển ở khu vực thôn 5, xã Gio Hải, huyện Gio Linh, đã bị đuối nước. Lúc này, em N.D.K. bơi được vào bờ và kêu cứu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Cửa khẩu cảng Cửa Việt đã cử 12 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với chính quyền xã Gio Hải huy động tàu thuyền của tổ tự quản tàu thuyền an toàn thôn 4, thôn 5 xã Gio Hải và người dân địa phương tiến hành tìm kiếm.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, thi thể của em T.Q.K đã được tìm thấy. Lúc 4 giờ ngày 30/6, người dân phát hiện thi thể của em N.Q.T trôi dạt vào bãi biển. Thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Dự kiến trong sáng 30/6, lãnh đạo địa phương sẽ đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ trước mắt gia đình các nạn nhân bị đuối nước.

Được biết, nơi ba em tắm biển không nằm trong khu vực bãi tắm mà ở khu tập kết ghe, thuyền. Theo chính quyền địa phương, gia đình hai học sinh tử vong đều thuộc diện khó khăn…

Dịp hè năm 2022, địa bàn tỉnh Quảng Trị liên tiếp xảy ra các vụ việc đuối nước, tai nạn thương tích, các vụ việc thương tâm… khiến nhiều trẻ em tử vong.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, ngày 28/6, hai chị em Hồ Thị N.L. (sinh năm 2014) và Hồ H.Đ. (sinh năm 2020), cùng trú tại thôn Xa Vi, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông đã tử vong sau khi nhặt được "vật lạ" từ bên ngoài, nghi là da cóc, trứng cóc về nấu. Các vụ việc đáng tiếc trên là sự cảnh báo cho các bậc phụ huynh cần quan tâm theo sát, quản lý con trẻ trong mỗi dịp hè về…

Thanh Thủy (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/xa-hoi/quang-tri-tim-thay-thi-the-hai-hoc-sinh-duoi-nuoc-khi-di-tam-bien-20220630080553633.htm