Quảng Ninh sẽ livestream bán vải thiều chín sớm

Từ ngày 23 đến 26/5, Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công Thương Quảng Ninh sẽ lần đầu tiên livestream bán sản phẩm vải chín sớm Phương Nam.

 Năm 2023, tỉnh Bắc Giang đã hỗ trợ nông dân Lục Ngạn tiêu thụ khoảng 23 tấn vải chỉ trong 4 giờ bán hàng livestream. Ảnh: Báo Bắc Giang.

Năm 2023, tỉnh Bắc Giang đã hỗ trợ nông dân Lục Ngạn tiêu thụ khoảng 23 tấn vải chỉ trong 4 giờ bán hàng livestream. Ảnh: Báo Bắc Giang.

Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công Thương Quảng Ninh cho biết đơn vị này sẽ tổ chức phiên phát trực tiếp (livestream) bán sản phẩm vải chín sớm Phương Nam trên fanpage trung tâm từ ngày 23 đến 26/5.

Đây là lần đầu tiên trung tâm tổ chức livestream bán hàng và đây cũng là hoạt động nằm trong tổng thể Tuần hàng Việt Nam - Uông Bí 2024 của đơn vị.

Địa điểm livestream vải chín sớm là tại các vườn vải chín sớm phường Phương Nam, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Hoạt động mua bán bán vải được thực hiện trực tuyến và trực tiếp. Trong quá trình livestream, đơn vị tổ chức sẽ phát các video quảng bá hình ảnh vải chín sớm Phương Nam.

"Việc livestream bán sản phẩm vải chín sớm Phương Nam là cách làm mới và là hoạt động thiết thực để tôn vinh loại nông sản địa phương có chất lượng tốt", Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công Thương Quảng Ninh đánh giá.

Cây vải chín sớm Phương Nam được trồng trên đồng đất Phương Nam từ những năm 1960. Đây là một trong những giống vải có chất lượng tốt nhất, trái to vỏ mỏng, gai thưa cùi dày, nhiều nước, mùi thơm, vị ngọt chua dịu. Quan trọng hơn là cây có đặc tính chín rất sớm, thường trước từ 10 đến 20 ngày so với các giống vải khác.

Vụ vải chín sớm năm nay, vùng vải hơn 400 ha của phường Phương Nam ước cho sản lượng 1.800 tấn, thời gian thu hoạch sẽ kéo dài từ trung tuần tháng 5 cho đến thu hoạch toàn bộ trước ngày 6/6, trước khi vải thiều bắt đầu vào vụ.

Trước đó, thương lái và khách hàng tứ phương đã chủ động tìm tới các vườn vải chín sớm Phương Nam để đặt hàng. Số liệu báo cáo của phường Phương Nam cho biết tính đến hết ngày 15/5, sản lượng thương lái đặt trước đã là gần 50% tổng sản lượng vùng vải.

Hiện vùng vải chín sớm Phương Nam đang trong lộ trình chuẩn hóa dữ liệu vùng trồng theo chuẩn OTAS với các tiêu chí về lập bản đồ vùng trồng và giám định, kiểm soát chất lượng khắt khe. Đây là bộ quy chuẩn quốc tế, đáp ứng các tiêu chí để có thể xuất khẩu quả vải chín sớm Phương Nam vào các nước châu Âu.

Thanh Thương

Nguồn Znews: https://znews.vn/quang-ninh-se-livestream-ban-vai-thieu-chin-som-post1476109.html