Quảng Ninh: Hội thảo quốc tế về đặc khu kinh tế

(Baodautu.vn) UBND tỉnh Quảng Ninh vừa công bố việc tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về phát triển đặc khu kinh tế - “Kinh nghiệm và cơ hội”. Hội thảo sẽ được tổ chức từ ngày 19/3 đến ngày 21/3 tại TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Đây là hội thảo khoa học quốc tế thuộc Diễn đàn phát triển đặc khu kinh tế thế giới, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Hội thảo khoa học quốc tế về phát triển đặc khu kinh tế sẽ được tổ chức từ ngày 19/3 - 21/3 tại TP Hạ Long

Tới tham dự hội thảo sẽ có khoảng 350 đại biểu đại diện các cơ quan Trung ương của Việt Nam, lãnh đạo 4 địa phương có tiền năng nổi trội và điều kiện thuận lợi nhất Việt Nam để phát triển Đặc khu kinh tế, gồm Quảng Ninh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Lâm Đồng và các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý, các diễn giả có kinh nghiệm, uy tín hàng đầu thế giới, trong đó có chuyên gia đến từ Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Mỹ….

Hội thảo này sẽ tập trung trao đổi và thảo luận về kinh nghiệm quốc tế đối với phát triển Đặc khu kinh tế, khu kinh tế tự do, trong đó trọng tâm là: thể chế, cơ chế chính sách (đất đai, tài chính, ngân hàng, thuế, nhân lực,..), nền hành chính (tổ chức bộ máy, thủ tục hành chính,…); lợi ích và những khó khăn, thách thức; chiến lược phát triển ngành nghề; thu hút nguồn nhân lực đầu tư; giải pháp phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ; phát triển kinh tế xanh, bền vững; xu hướng phát triển ngành kinh tế dịch vụ…

Dự kiến sẽ có hàng chục bài tham luận được trình bày tại Hội thảo. Tới dự và đưa tin về Hội thảo sẽ có hơn 200 phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước.

Những kinh nghiệm được rút ra từ Hội thảo sẽ được áp dụng vào tình hình thực tế để phát triển các đặc khu kinh tế ở Việt Nam, trong đó có Đặc khu hành chính - kinh tế Vân Đồn và Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh).

Thu Lê