Quan hệ sai tư thế, người đàn ông phải nhập viện cấp cứu

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng sưng nề bầm tím gốc dương vật, đau.

Ngày 11-1, tin từ Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) cho biết, các bác sĩ (BS) vừa xử trí trường hợp người đàn ông tên T (50 tuổi, ở Hà Nội) vào viện trong tình trạng sưng nề bầm tím gốc dương vật, dương vật đau.

Thăm khám, các BS phát hiện bệnh nhân có dấu hiệu đau nhói ở gốc dương vật, mất trương lực một bên.

Bệnh nhân cho biết khi đang quan hệ thì nghe tiếng "khục", đồng thời cảm thấy đau nhói, không thể tiếp tục. Sau 3 giờ đau, tình trạng tụ máu, bầm tím vùng gốc dương vật tăng nên bệnh nhân được người nhà đưa đến BV cấp cứu.

ThS-BS Võ Văn Minh thăm khám sức khỏe bệnh nhân sau phẫu thuật..

ThS-BS Võ Văn Minh thăm khám sức khỏe bệnh nhân sau phẫu thuật..

Theo ThS-BS Võ Văn Minh, khoa Phẫu thuật tiết niệu , BV Hữu nghị Việt Đức, các BS chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang và kịp thời phẫu thuật. Trong mổ thăm dò thấy vật hang bên phải bị vỡ, tụ máu nhiều ở vùng dưới da quanh thân dương vật, các BS tiến hành khâu phục hồi cân trắng vật hang, lấy máu tụ. Sau mổ, tình trạng bệnh nhân ổn định, đang được theo dõi tại khoa điều trị.

Trong vòng 1 tháng qua, Trung tâm Nam học của BV ghi nhận 5 trường hợp bị vỡ vật hang do quan hệ sai tư thế. Theo BS Minh, quan hệ tình dục sai tư thế là nhóm nguy cơ hàng đầu gây tổn thương dương vật do nam giới vội vã đưa dương vật trượt ra ngoài âm đạo, đâm vào những vùng cứng như hông, xương ụ ngồi, vùng mu của đối tác khiến dương vật gập góc, thương tổn niệu đạo, rất khó khăn trong quá trình điều trị.

Do đó, khi có dấu hiệu gãy dương vật, nam giới không nên ngại ngùng, chần chừ mà cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để can thiệp điều trị kịp thời, tránh biến chứng gây khó khăn cho việc xử trí và để lại những hậu quả sau này như rối loạn cương dương, mất khả năng tăng sinh lý, thậm chí tổn thương nặng có thể gây đứt niệu đạo.

THẢO ĐAN

Nguồn PLO: https://plo.vn/quan-he-sai-tu-the-nguoi-dan-ong-phai-nhap-vien-cap-cuu-post716011.html