Quân đội Nga xác nhận đã kiểm soát được làng chiến lược gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố quân đội nước này đã giải được phóng ngôi làng chiến lược Klescheevka, cách thành phố Bakhmut ở Donetsk chưa đầy 10km.

“Các tình nguyện viên của các đơn vị tấn công với sự yểm trợ hỏa lực từ lực lượng hàng không chiến thuật và lục quân, lực lượng tên lửa và pháo binh của Quân khu miền Nam đã giải phóng khu định cư Klescheevka”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 20/1.

Binh sỹ Nga khai hỏa pháo tự hành 2S1 Gvozdika. Ảnh: Sputnik

Binh sỹ Nga khai hỏa pháo tự hành 2S1 Gvozdika. Ảnh: Sputnik

Trước đó một ngày, ông Yevgeny Prigozhin, Giám đốc Công ty quân sự tư nhân Wagner đã thông báo về việc chiếm được Klescheevka. Mặc dù khu định cư đã nằm trong sự kiểm soát của Nga, nhưng giao tranh dữ dội diễn ra ở vùng ngoại ô.

Klescheevka, nơi chỉ có hơn 500 người sinh sống trước cuộc xung đột, cách thành phố Bakhmut khoảng 10km về phía Tây Nam. Việc chiếm được ngôi làng có ý nghĩa sống còn đối với chiến dịch của Nga nhằm bao vây Bakhmut, một thành trì lớn và trung tâm hậu cần cho các lực lượng Ukraine ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

Việc giành được Klescheevka diễn ra sau khi lực lượng Nga chiếm giữ thị trấn trọng điểm Soledar, cách Bakhmut khoảng 15 km về phía Đông Bắc và một số ngôi làng khác trong khu vực vào tuần trước.

Bộ Quốc phòng trước đó đã ca ngợi “hành động dũng cảm” của các đội tấn công thuộc nhóm quân sự tư nhân Wagner trong trận chiến giành Soledar, đồng thời cũng nhấn mạnh, thành công đạt được là nhờ “một nhóm lực lượng hỗn hợp”, bao gồm các đơn vị không quân và pháo binh./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch) Theo RT

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/quan-doi-nga-xac-nhan-da-kiem-soat-duoc-lang-chien-luoc-gan-bakhmut-post997672.vov