Quân đội Israel thiếu 15.000 binh sĩ
Quân đội Israel cảnh báo tình trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng trong bối cảnh phải triển khai lực lượng trên nhiều mặt trận.
Lãnh đạo quân đội Israel cho biết lực lượng đang thiếu khoảng 15.000 binh sĩ, gây áp lực lớn lên hoạt động quân sự.
Chính phủ Israel lên kế hoạch mở rộng huy động lực lượng dự bị để đáp ứng yêu cầu tác chiến gia tăng.
MỸ LINH - HẢI VY
Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/video-quan-doi-israel-thieu-15000-binh-si-post950856.html
Tin nóng
Theo Dữ liệu vận tải ngày 24/4, Lưu lượng vận tải biển đi qua eo biển Hormuz trong thời gian thực hiện thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran vẫn rất thấp so với mức trung bình.
Tàu hàng Touska bị lực lượng Mỹ chặn bắt trên vịnh Oman được cho là đang vận chuyển hàng hóa có thể sử dụng cho cả lĩnh vực dân sự và quân sự, làm gia tăng nghi vấn về mục đích thực sự của chuyến đi.
Bộ Tổng tham mưu Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran cảnh báo các hành động phong tỏa trên biển của Mỹ sẽ dẫn đến phản ứng mạnh mẽ từ lực lượng vũ trang Iran.
Ngày 25/4, Cơ quan Điều hành thương mại hàng hải Anh (UKMTO) thông báo đã nhận được báo cáo về một vụ cướp tàu chở dầu ở vị trí cách bãi biển Mareeyo của Somalia khoảng 45 hải lý về phía Đông Bắc.
Ngày 25/4, nhiều vụ nổ lớn và tiếng súng đã được ghi nhận ở các thành phố tại Mali, trong đó có Kati - nơi ở của người đứng đầu chính quyền quân sự Mali, Tướng Assimi Goita.
Ngày 25/4, truyền hình nhà nước Iran phát sóng hình ảnh cho thấy nhiều tàu hàng và tàu chở dầu gần như đứng yên tại Eo biển Hormuz. Thêm vào đó, Mỹ cũng phong tỏa các cảng của Tehran khiến triển vọng đạt thỏa thuận giữa hai nước khá thấp.
Tin mới
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy chuyến đi của các nhà đàm phán Steve Witkoff và Jared Kushner tới Pakistan để tham gia hòa đàm với Iran.
Ngày 25/4, nhà chức trách Romania đã sơ tán hơn 200 người khỏi khu vực có thiết bị bay không người lái (UAV) của nước ngoài bị rơi.
Tổng thống Donald Trump cho biết Hải quân Mỹ đang rà phá thủy lôi của Iran ở eo biển Hormuz, trong nỗ lực mở lại tuyến đường biển quan trọng này.
Ngày 25/4, người Palestine tham gia bầu cử địa phương, đánh dấu lần đầu tiên trong gần hai thập kỷ khu vực Dải Gaza có hoạt động bỏ phiếu, dù chỉ diễn ra tại thành phố miền trung dải đất Deir al-Balah.
Lệnh phong tỏa của Mỹ chưa thể lập tức cắt đứt nguồn thu của Iran hay buộc Iran cắt giảm sản lượng. Tehran và Washington dường như đang 'thi gan' xem ai chịu đựng được lâu hơn.
Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi và Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif đã có cuộc hội đàm quan trọng tại Islamabad, tập trung vào tăng cường hợp tác khu vực và thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao nhằm duy trì lệnh ngừng bắn giữa Mỹ và Iran.
Lực lượng này đang già hóa nhanh và thiếu ngân sách mua máy bay mới, đe dọa năng lực chiến đấu và an ninh quốc gia Mỹ.
Giữa lúc Pakistan nỗ lực làm trung gian hạ nhiệt xung đột, Bộ trưởng Ngoại giao Iran tới TP Islamabad nhưng tuyên bố không đối thoại trực tiếp với Mỹ.











![[Video] Người Palestine lần đầu đi bầu cử tại Dải Gaza sau gần hai thập kỷ](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w250_r3x2/2026_04_25_14_55024932/d26d7ab89af073ae2ae1.jpg)