Quận 7 thí điểm mở cửa hoạt động từ ngày 15/9

Khoảng 150 doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại quận 7 (TP.HCM) sẽ hoạt động lại từ ngày 15/9, với điều kiện người lao động phải có 'thẻ xanh Covid-19'.

Người dân quận 7 mong chờ ngày bình thường mới

Vui mừng khi quận 7 cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, nhiều người mong mỏi ngày bình thường mới. Đó là ngày họ được kinh doanh, làm việc và đoàn tụ người thân.

Từ nay tới 15/9, TP.HCM cần làm gì để chuẩn bị cho 'bình thường mới'?

TP.HCM đang chuẩn bị kế hoạch cho bình thường mới sau 15/9 với tinh thần chậm mà chắc, 'không phiêu lưu', người dân sẽ được quản lý bằng công nghệ dựa trên các tiêu chí về y tế.

Quận 7 đề xuất thí điểm các giải pháp thực hiện 'bình thường mới'

Tính đến tối 5-9, thành phố Hồ Chí Minh đang điều trị cho 42.863 bệnh nhân Covid-19, trong đó, có 2.969 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.789 bệnh nhân nặng đang thở máy và 22 bệnh nhân can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo). Đã có 125.481 ca nhiễm được điều trị thành công, ra viện. Thành phố đang dần từng bước mở lại các hoạt động xã hội, tiến tới trạng thái bình thường mới.

Một quận ở TPHCM tính mở lại một số hoạt động kinh doanh từ 20/9

Dự kiến từ ngày 20/9, quận 7 (TPHCM) sẽ cho 'mở cửa' trở lại một số hoạt động kinh doanh mặt hàng thiết yếu và kinh doanh đường phố.

Bí thư TP.HCM: Sẽ mở cửa dần, không thể giãn cách nghiêm ngặt mãi được

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, không thể thực hiện giãn cách triệt để, nghiêm ngặt mãi được. Muốn mở dần ra, phải tập thói quen sống trong trạng thái bình thường mới là tình trạng có dịch.