Phủ Tây Hồ vắng vẻ lạ thường trong ngày Rằm tháng 7

Trái với cảnh đông đúc, tấp nập mọi năm, lượng người đến Phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội) ngày Rằm tháng 7 năm nay thưa thớt, ảm đạm.

Theo ghi nhận của PV VTC News, đến trưa 30/8 (ngày Rằm tháng 7 âm lịch), lượng người đến dâng lễ tại Phủ Tây Hồ thưa vắng, khác hẳn các năm trước đó.

Theo ghi nhận của PV VTC News, đến trưa 30/8 (ngày Rằm tháng 7 âm lịch), lượng người đến dâng lễ tại Phủ Tây Hồ thưa vắng, khác hẳn các năm trước đó.

Các cửa hàng bán đồ lễ, dịch vụ viết sớ trước cổng Phủ Tây Hồ chỉ lác đác người đến mua.

Khu vực sắp lễ cũng thưa thớt người. "Đã thành thông lệ, vào các ngày lễ tôi đều đến Phủ Tây Hồ để dâng hương, hành lễ. Năm nay, lượng người đến Phủ thưa thớt hơn hẳn mọi năm, tôi không còn phải chịu cảnh chen chúc, xếp hàng đợi đến lượt vào dâng lễ nữa. Hôm nay, tôi đến đây cầu mong cho gia đình, người thân thật nhiều sức khỏe, bình an và may mắn", anh Nguyễn Anh Ngọc (ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho hay.

Những mâm lễ dâng vào phủ Tây Hồ được người dân chuẩn bị chu đáo, đầy đủ.

Hôm nay, thời tiết Hà Nội mát mẻ, thuận lợi cho người dân thực hiện các nghi thức cúng Rằm tháng 7.

Người dân thoải mái đứng hành lễ tại khu vực sân trước Phủ Tây Hồ, không phải chịu cảnh chen chúc như mọi năm.

Người dân thành kính cầu may mắn, bình an cho bản thân và gia đình.

Không chỉ người lớn tuổi mà không ít bạn trẻ cũng rủ nhau đi lễ ở Phủ Tây Hồ.

Chị Nguyễn Thu Trang (ở quận Tây Hồ) cho biết: "Từ xưa, các cụ đã có nhiều kiêng kị trong tháng 7 âm lịch, vì thế hôm nay tôi đến đây nguyện cầu may mắn cho mình và cả gia đình. Ngày này mọi năm, Phủ Tây Hồ chật kín người nhưng năm nay lại thưa vắng lạ thường".

Mỗi năm Phủ Tây Hồ thu hút hàng vạn du khách, thế nhưng năm nay lượng người đổ về đây khá vắng vẻ.

Những người đến Phủ Tây Hồ đều cầu nguyện sự may mắn, an lành cho bản thân và gia đình.

Theo truyền thống dân gian, Rằm tháng 7 cũng là ngày Xá tội vong nhân và lễ Vu Lan. Hai dịp lễ đều được cúng vào ngày Rằm tháng 7 nhưng xuất phát từ những điển tích riêng biệt. Lễ Vu Lan hướng việc tri ân, báo hiếu bậc sinh thành, còn lễ Xá tội vong nhân là để cúng cho những vong hồn không nơi nương tựa, không người thờ cúng.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/phu-tay-ho-vang-ve-la-thuong-trong-ngay-ram-thang-7-ar816507.html