Phụ nữ dù thoải mái bộc lộ bao tâm tư cũng phải 'khắc cốt ghi tâm' giấu thật kỹ 3 thứ này với chồng nếu muốn hôn nhân hạnh phúc

Những tâm tư từ con tim nếu để bộc lộ ra quá nhiều cũng sẽ là điểm yếu khiến vợ bị chồng 'nắm thóp'.

Người ta thường ví trái tim phụ nữ là biển rộng, là đại dương sâu thẳm, một khi họ đã yêu thì sẽ hết lòng. Cũng bởi chất chứa nhiều tâm tư, nỗi niềm mà phụ nữ dễ đau khổ nếu bị đối phương "bắt thóp" hay lợi dụng lòng tin. Bộc lộ những tình cảm tuyệt vời nhất trong con tim mình chẳng có gì sai trái, nhưng bạn phải nhớ có nhiều thứ tuyệt đối không được thể hiện với chồng mình. Nếu giấu kỹ được 3 thứ này với ông xã, chắc chắn chị em sẽ gặp nhiều lợi thế trên chặng đường gìn giữ hạnh phúc hôn nhân.

Những ân tình với mối quan hệ cũ

Trong trái tim ai cũng vậy chứ chẳng riêng gì phụ nữ luôn có một khoảng lặng dành cho những mối quan hệ cũ. Đó có thể là tình đầu đầy thương nhớ, là thời thanh xuân sôi nổi trong trẻo, đẹp đẽ. Đó cũng có thể là một mối quan hệ tưởng sẽ nắm tay nhau đi tới thiên trường địa cửu nhưng rồi đành cắt đứt đoạn duyên trong tiếc nuối. Kể cả khi mối quan hệ để lại cho bạn đau đớn, hận thù thì đó cũng là những cảm xúc đặc biệt lưu giữ trong trái tim.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhưng một khi đã lấy chồng, tất tần tật những dư vị cảm xúc đó nên được nén chặt trong tim. Có thể bạn muốn chia sẻ để người đàn ông thấu hiểu mình hơn nhưng suy cho cùng điều đó là không cần thiết. Đừng để người chồng nắm bắt quá rõ ràng những chuyện quá khứ của chúng ta, hãy để anh ấy tiếp tục khám phá bạn bằng một sự tự nhiên, bản năng.

Cất giữ những ân tình với mối quan hệ cũ sâu trong tim còn là cách bạn tôn trọng chính mình khi để quá khứ "ngủ yên". Hiện tại mới là điều quan trọng nhất, thay vì bộc bạch những nỗi niềm này, chi bằng chị em nên thể hiện thật nhiều cảm xúc với người bạn đời của mình.

Những oán hận bất mãn với gia đình nội ngoại đôi bên

Nhiều chị em thường tự đắc khi nghe chồng tuyên bố sẽ đứng về phía vợ. Nhưng hãy tỉnh táo, bởi dẫu sao gia đình của anh ấy mới là những người máu mủ, chung huyết thống. Cuộc chiến giữa vợ và gia đình chồng khó phân định thắng bại nhưng chắc chắn sẽ gây tổn thương về mặt tinh thần lẫn vô vàn hệ quả xấu cho mối quan hệ. Dù bạn có ức chế với bố mẹ, anh chị em của chồng cũng chớ nên bộc bạch sự oán hận quá rõ ràng. Người đàn ông bề ngoài có thể tỏ ra lắng nghe vợ, nhưng nào có ai biết chắc anh ấy thực sự đánh giá bạn thế nào trong lòng?

Ảnh minh họa.

Hãy khiến chồng phải tâm phục khẩu phục bằng tư duy và cách bạn xử trí với mâu thuẫn êm đẹp. Đừng gây thêm sức ép với chồng qua việc than thở quá nhiều. Bản thân anh ấy là người đứng giữa cũng rất khổ tâm, thay vì dồn hết ức chế lên chồng, chị em có thể bình tĩnh, dùng cái đầu lạnh để bàn bạc, tìm ra hướng giải quyết.

Thậm chí, ngay cả những vấn đề phiền muộn ở bên đằng ngoại, phụ nữ cũng cần biết giữ cho riêng mình hoặc đề cập một cách tế nhị với ông xã. Bạn càng tỏ ra trân quý nhà đẻ mình bao nhiêu thì hẳn chồng sẽ càng tôn trọng bạn bấy nhiêu. Người đàn ông nào cũng muốn vợ mình biết hiếu thảo, cư xử đúng mực với gia đình đôi bên vì điều này sẽ làm anh ta thấy yên tâm, không phải lo lắng bản thân phải đích thân đứng ra giải quyết.

Những điều ngớ ngẩn mà ngay cả bạn cũng khó hiểu

Như đã nói, trái tim người phụ nữ, đặc biệt là những người vợ luôn ẩn chứa quá nhiều những trăn trở. Đôi khi nó chỉ là suy nghĩ vẩn vơ, không đầu không cuối, làm dấy lên trong bạn những lo lắng thường trực. Bạn được quyền nũng nịu, nói chuyện với ông xã để giải tỏa tâm tư, nhưng lâu dần, nếu anh ấy cảm thấy bạn quá yếu đuối, thiếu tự chủ ắt sẽ sinh chán nản, coi thường. Chẳng hạn như chuyện buồn sau khi xem một bộ phim, cảm thấy hụt hẫng lúc đọc cuốn truyện hay, thậm chí chỉ là vu vơ buồn bã hôm trời mưa...

Ảnh minh họa.

Những thứ đến chị em không lý giải được, vậy tại sao lại bắt người khác phải lắng nghe than thở? Nguồn năng lượng tiêu cực từ những chuyện này cũng có thể đẩy hôn nhân đến bờ vực của chán nản, mâu thuẫn. Là một người phụ nữ tự chủ, chị em cần học cách giải quyết từng vấn đề đó theo cách của riêng mình, chuyện gì thực sự cần ông xã giúp đỡ hẵng lên tiếng. Điều quan trọng là phải cân đối ở mức độ vừa đủ để cho chồng thấy trách nhiệm san sẻ với vợ mà vẫn không làm cho anh ta mệt mỏi, bị truyền năng lượng tiêu cực.

- Video: Rong kinh kéo dài, người phụ nữ đi khám phát hiện khối u xơ tử cung 'khủng'. Nguồn: Sức khỏe & Đời sống.

Theo M.B/Nhịp sống Việt

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phu-nu-du-thoai-mai-boc-lo-bao-tam-tu-cung-phai-khac-cot-ghi-tam-giau-that-ky-3-thu-nay-voi-chong-neu-muon-hon-nhan-hanh-phuc/20231130100224734