Phố sách Xuân Quý Mão đông vui, nhộn nhịp mùng 3 Tết

Kinhtedothi – Ngày 24/1 (mùng 3 Tết Quý Mão), phố Sách (Hà Nội) thu hút hàng nghìn người dân Thủ đô.

Phố Sách xuân Quý Mão 2023 với chủ đề “Ươm mầm tri thức - Nảy lộc sắc Xuân”.

Phố Sách xuân Quý Mão 2023 với chủ đề “Ươm mầm tri thức - Nảy lộc sắc Xuân”.

Theo ghi nhận của phóng viên KT&ĐT, ngày mùng 3 Tết phố sách Xuân thu hút đông đảo công chúng đến vui chơi, tìm kiếm những ấn phẩm, cuốn sách ưa thích.

Không gian của phố sách được Ban Tổ chức trang hoàng mang đậm không khí Tết.

Cũng trong dịp này, Ban Tổ chức bố trí thêm một số gian hàng sách, các khu vực đọc sách miễn phí, khu chụp ảnh, khu vui chơi dành cho trẻ em… đáp ứng các nhu cầu đa dạng của bạn đọc và du khách khi tham quan phố sách.

Điểm nhấn của phố sách Xuân Quý Mão 2023 chính là các chương trình, sự kiện về sách và văn hóa như: Giao lưu giới thiệu sách, tương tác với các bạn thiếu nhi: “Vui Xuân cùng sách - A, Tết là đây” (NXB Kim Đồng); Giao lưu giới thiệu sách “3.000 ngày ở nước Nhật”, “Công chúa Đồng Xuân” (NXB Phụ nữ); Ra mắt sách “Bay giữa mùa hoa” (NXB Hà Nội); Giao lưu với chủ đề “Tết sách - Lì xì sách” (Công ty CP Sách Thái Hà).

Trong phố sách, BTC sắp xếp các không gian viết thư pháp phục vụ công chúng.

Đến phố sách vào dịp Tết Quý Mão, công chúng có dịp tìm hiểu nhiều nét đẹp của văn hóa đọc, tham gia các cuộc giao lưu về văn hóa đọc và Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

Để tạo không gian vui chơi, giải trí cho nhân dân, Phố sách Xuân Quý Mão 2023 còn có những nội dung diễn ra thường xuyên như: Giới thiệu nghệ thuật thư pháp, câu đối Tết; tô màu tranh thiếu nhi; tổ chức cuộc thi vẽ “Xuân muôn sắc, Sách muôn màu”; trưng bày tranh dân gian Hàng Trống; thi đấu cờ Việt...

Phố sách Xuân Quý Mão 2023 là điểm đến du Xuân ý nghĩa phục vụ Nhân dân vào dịp Tết, Ban tổ chức đã lên phương án trang trí với các cổng chào, sân khấu, bố trí không gian ánh sáng sinh động, hấp dẫn, tiểu cảnh, cây xanh.

Để tri ân và mang đến nhiều niềm vui, may mắn nhân dịp năm mới cho bạn đọc, các đơn vị xuất bản cũng sẽ tổ chức nhiều chương trình khuyến mại, các hoạt động, sự kiện tương tác với bạn đọc ngay tại gian hàng với nhiều phần quà hấp dẫn.

Trong 2 tuần từ ngày 16 - 29/1/2023 (từ 25 tháng Chạp đến mùng 8 Tết), phố sách Xuân Quý Mão 2023 bổ sung thêm nhiều gian hàng sách, giới thiệu sách, giao lưu với tác giả, các hoạt động giải trí bổ ích nhằm khuyến khích khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển tinh thần tập thể đối với trẻ em; tổ chức nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống như hát xẩm, chèo, hát dân ca... dành cho độc giả cũng như các gia đình và du khách tham quan.

Phố sách Xuân Quý Mão 2023 với chủ đề “Ươm mầm tri thức - Nảy lộc sắc xuân” là địa điểm lý tưởng cho nhu cầu du Xuân, thưởng ngoạn của người dân Thủ đô và du khách.

Minh An

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/anh-pho-sach-xuan-quy-mao-dong-vui-nhon-nhip-mung-3-tet.html