Phó Chủ tịch thành phố Hội An kể chuyện mang ơn giọt máu nghĩa tình

'Mẹ tôi trong lúc nguy cấp đã được rất nhiều bạn trẻ hiến máu tình nguyện. Tổng cộng 37 bịch máu hiếm đã cứu sống mẹ. Bây giờ bà đã mạnh khỏe, tôi luôn nặng ơn những người đã tình nguyện cho đi những giọt máu hồng ấy, mỗi lần gặp lại ân nhân, tôi thấy trong huyết quản mình vẫn chảy những giọt máu nghĩa tình ấy. Trân quý vô cùng' – ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết.

Ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch TP. Hội An chia sẻ câu chuyện mang ơn giọt máu nghĩa tình.

Tham gia Ngày hội Chủ Nhật Đỏ - Hiến máu cứu người sáng 28/2, Phó Chủ tịch thành phố Hội An kể câu chuyện mang ơn những giọt máu nghĩa cứu sống mẹ mình giữa lằn ranh sống chết.

Câu chuyện cách đây đã hơn 20 năm trước nhưng ông khắc cốt ghi tâm, và luôn kể lại mỗi lần tham gia ngày hội hiến máu.

Ông kể, khi đang công tác xa nhà thì nhận tin mẹ bị xuất huyết dạ dày phải nhập viện cấp cứu. Tình thế khẩn cấp trong khi bản thân đang đi công tác xa, bác sĩ nói cần một lượng máu lớn để cấp cứu điều trị. Nghiêm trọng hơn là mẹ thuộc nhóm máu AB là nhóm máu hiếm khiến người thân càng thêm lo lắng.

Sau đó, rất nhiều bạn trẻ hay tin đã chạy xe từ Hội An đến Tam Kỳ nơi bà nhập viện để tình nguyện cho máu. Thời điểm đó, các ngân hàng máu còn ít, và phong trào hiến máu tình nguyện mới manh nha, chưa đáp ứng được nhu cầu nên khi hay tin có người tình nguyện đến hiến máu khiến cả nhà vỡ òa hạnh phúc.

Sau đó, bà tiếp tục được đưa ra bệnh viện Đà Nẵng, vẫn cần lượng máu rất lớn để phục vụ quá trình chẩn đoán và điều trị. Một lần nữa, những bạn trẻ lại không quản ngại để cho đi những giọt máu cứu người.

“Tổng cộng 37 bịch máu AB được truyền cho mẹ, cứu sống mẹ. Đến bây giờ tôi gặp lại những bạn đó cảm thấy hình như trong khí huyết của mình nó vẫn chảy những dòng máu nghĩa tình ấy. Nhờ những giọt máu ấy, đến bây giờ mẹ tôi đã khỏe mạnh, tôi hạnh phúc vô cùng, và luôn trân quý và biết ơn những ân nhân, giọt máu nghĩa tình ấy”, ông Lanh nhớ lại.

Bản thân ông luôn dành tình cảm trân quý đặc biệt với những người hiến máu và hoạt động hiến máu tình nguyện. Khi nghe thông tin về ngày hội hiến máu ông đều đăng kí tham gia. Con gái của ông cũng nhiều lần tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện từ khi học đại học đến khi ra trường đi làm.

Phó chủ tịch UBND TP. Hội An bày tỏ, bây giờ lớn tuổi, sức khỏe không đảm bảo trực tiếp hiến máu nhưng ông luôn tâm huyết với hoạt động này. Ở vai trò Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố Hội An, đến với các ngày hội hiến máu tình nguyện, ông đều chia sẻ câu chuyện cảm động của gia đình.

“Hiến máu tình nguyện là hoạt động vô cùng ý nghĩa, nhân văn. Mỗi người khi tham gia hiến máu là mang cơ hội sống cho rất nhiều người lúc nguy nan. Thật vui vì đến nay hoạt động hiến máu tình nguyện đã được nhân rộng trong nhân dân, để nhiều người thấm nhuần nghĩa cử mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ông chia sẻ.

Hoài Văn - Thanh Trần - Duy Quốc

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/pho-chu-tich-thanh-pho-hoi-an-ke-chuyen-mang-on-giot-mau-nghia-tinh-post1615736.tpo