Phi công nhìn thấy người lướt ván bay ở độ cao gần 2.000 m tại Mỹ

Một người lướt ván bay phản lực lại xuất hiện gần sân bay Los Angeles, giới chức sân bay đã yêu cầu nhà chức trách địa phương và FBI vào cuộc điều tra.

Người lướt ván bay lại xuất hiện gần phi trường Los Angeles Một người lướt ván bay phản lực lại xuất hiện gần sân bay Los Angeles, giới chức sân bay đã yêu cầu nhà chức trách địa phương và FBI vào cuộc điều tra.

Các quan chức sân bay quốc tế Los Angeles đang điều tra báo cáo về một người lướt ván bay phản lực xuất hiện trên đường hạ cánh của các máy bay chở khách. Đây là lần thứ 2 trong hơn một tháng, người lướt ván bay xuất hiện gần sân bay, LA Times cho biết.

Sự việc xảy ra khi một nhân viên kiểm soát không lưu giám sát quá trình hạ cánh của các máy bay, đã cảnh báo cho phi công chuẩn bị hạ cánh, rằng một người lướt ván bay được xác định đang bay ở độ cao gần 2.000 m.

Một phi công của hãng China Arlines báo cáo đã nhìn thấy một người đang lướt ván bay phản lực, cách khoảng 11 km về phía tây bắc của sân bay Los Angeles lúc 13h45 ngày 14/10, theo Cục Hàng không Liên bang (FAA).

 Phi công người Pháp Franky Zapata lái ván bay phản lực trong Giải vô địch thế giới Red Bull Air Race ngày 21/4/2018 tại Cannes, Pháp. Ảnh: AFP.

Phi công người Pháp Franky Zapata lái ván bay phản lực trong Giải vô địch thế giới Red Bull Air Race ngày 21/4/2018 tại Cannes, Pháp. Ảnh: AFP.

FAA đã yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật địa phương điều tra sự việc. Cục Điều tra Liên bang (FBI) cũng đang điều tra.

Trước đó, ngày 30/8, phi công của hãng American Airlines trên chuyến bay số hiệu 1997 đã báo với đài kiểm soát không lưu tại sân bay Los Angeles: “Đây là máy bay American 1997, chúng tôi mới đi qua một người đàn ông sử dụng động cơ phản lực”.

Lúc này, chiếc máy bay đang hạ cánh xuống sân bay Los Angeles. Các phi công xác nhận người đàn ông sử dụng động cơ phản lực bay ở độ cao khoảng 915 m.

“Người này di chuyển về phía bên phải hay bên trái của chiếc máy bay?”, nhân viên kiểm soát không lưu hỏi lại.

Ngay sau đó, một phi công khác trên chuyến bay số hiệu 23 của hãng Jet Blue tiếp tục báo cáo nội dung tương tự. Nhân viên kiểm soát không lưu yêu cầu phi công này phải cẩn trọng và nói thêm: “Điều này chỉ có thể xảy ra tại LA”.

Từ buồng lái, phi công Mỹ thấy người bay qua Khi chuẩn bị hạ cánh tại sân bay Los Angeles, Mỹ, một phi công nhìn thấy người đàn ông sử dụng động cơ phản lực bay gần buồng lái của mình.

Trung Hiếu

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/phi-cong-nhin-thay-nguoi-luot-van-bay-o-do-cao-gan-2000-m-tai-my-post1142047.html