Phát động cuộc thi vẽ tranh 'Vững tin Việt Nam'

  Sáng 19-6, Hội đồng Đội trung ương phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long, Nhãn hàng dụng cụ mỹ thuật Colokit tổ chức lễ phát động 'Ngày hội sắc màu' năm 2021 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề 'Vững tin Việt Nam'.

  Ban tổ chức thông tin về cuộc thi.

  Cuộc thi dành cho thiếu nhi Việt Nam từ 6 đến 15 tuổi đang sinh hoạt, học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, các cung/nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, câu lạc bộ, trung tâm năng khiếu nghệ thuật trong cả nước. Với tinh thần “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, mỗi bức tranh tham gia cuộc thi sẽ đóng góp 2.000 đồng để ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ.

  Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết, với mong muốn tạo sân chơi bổ ích, an toàn cho thiếu nhi ngay tại nhà trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội đồng Đội trung ương chỉ đạo Hội đồng Đội các cấp thay đổi phương thức hoạt động, từ đó, nhiều hoạt động, chương trình bổ ích được tổ chức.

  Nằm trong chuỗi hoạt động đó, Hội đồng Đội trung ương phối hợp với các đơn vị phát động “Ngày hội sắc màu” - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Vững tin Việt Nam”, trong dịp hè năm 2021.

  Phát động “Ngày hội sắc màu” - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Vững tin Việt Nam”.

  Cuộc thi này nhằm khơi dậy tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; động viên, cổ vũ và ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân của các em đối với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội; hướng dẫn các em biết giữ gìn vệ sinh, có trách nhiệm cùng gia đình, cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19…

  “Cuộc thi không chỉ giúp thiếu nhi có thói quen tốt, mà còn thể hiện tình yêu quê hương, đất nước qua các hoạt động cụ thể, cùng với gia đình, bạn bè góp phần phòng, chống dịch, đồng thời lan tỏa tinh thần phòng, chống dịch, cũng như chung tay cùng người dân cả nước ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19”, chị Nguyễn Phạm Duy Trang nhấn mạnh.

  Thời gian bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 22-6 đến 10-8-2021.

  Bài dự thi gửi qua website: www.ngayhoisacmau.colokit.com.

  Nguyệt Ánh

   Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/van-hoa/1003197/phat-dong-cuoc-thi-ve-tranh-vung%C2%A0tin-viet-nam