Phát biểu thẳng thừng của HLV Troussier khiến Hoàng Đức bị ảnh hưởng lớn?

Nhà triết học Pháp Albert Camus từng nói: 'Đừng bao giờ chờ đợi phán quyết cuối cùng, bởi nó diễn ra hàng ngày'.

Albert Camus đã nhận giải Nobel văn học vào năm 1957 - "vì các sáng tác văn học của ông đã đưa ra ánh sáng những vấn đề đặt ra cho lương tâm loài người ở thời đại chúng ta". Ông từng phát biểu trong ngày nhận giải Nobel văn học: "Tôi cảm ơn bóng đá". Albert Camus đã có thể không trở thành triết gia nếu thời niên thiếu diễn ra suôn sẻ, khi ông chơi vị trí thủ môn và mắc bệnh nên phải từ bỏ giấc mơ cùng quả bóng.

Như đã kể ở trên, Albert Camus đã nói về phán quyết cuối cùng với quan điểm đừng chờ đợi khi nó diễn ra hàng ngày. Điều đó đang phù hợp để nói về QBV 2023 của bóng đá Việt Nam. Mọi thứ chẳng còn gì để bàn cãi nếu Hoàng Đức được đá chính trong hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2026. Hoàng Đức đã thắng giải Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2023 và phong độ ổn định trong màu áo ĐTQG. Một năm không có ai quá nổi bật thì Hoàng Đức nắm phần thắng rất lớn cho danh hiệu QBV 2023. Nhưng mọi thứ đã đổi chiều sau phát biểu thẳng thừng của HLV Troussier, giống như lời phán xét cuối cùng để xác định Hoàng Đức có xứng đáng thắng giải QBV 2023 hay không.

"Với quan điểm của tôi, Hoàng Đức chưa đáp ứng được yêu cầu. Quả bóng vàng Việt Nam 2023 có thể thuộc về Hoàng Đức, nhưng tôi muốn cậu ấy thể hiện tốt hơn trong tập thể. Tôi luôn thúc đẩy Hoàng Đức và tin cậu ấy hiểu sự kỳ vọng của tôi với cậu ấy, mong cậu ấy tốt hơn", HLV Troussier nói về Hoàng Đức sau trận Việt Nam thua Iraq.

Hoàng Đức có nguy cơ thua cuộc trong cuộc đua QBV 2023, dù anh từng được đánh giá sáng cửa nhất.

Hoàng Đức có nguy cơ thua cuộc trong cuộc đua QBV 2023, dù anh từng được đánh giá sáng cửa nhất.

Đúng hơn, Hoàng Đức đang trong thế thắng trước hai trận đấu của tuyển Việt Nam, còn bây giờ đầy rủi ro. Vì những lá phiếu bầu có ít nhiều sự cảm tính, mà một cầu thủ bị HLV trưởng ĐTQG nhận xét chưa đáp ứng được yêu cầu thì dễ bị điểm trừ. Ai cũng hiểu cầu thủ giành QBV không chỉ thi đấu tốt ở cấp CLB mà còn phải nổi bật trong màu áo ĐTQG.

Nghịch cảnh của Hoàng Đức còn đến từ chuyện tiền đạo Tuấn Hải liên tiếp ghi bàn, từ AFC Champions League đến siêu phẩm ở V.League. Tức một người bị mất điểm, còn một người nhận thêm điểm cộng. Thậm chí, từ thông tin của Saostar thì có những lá phiếu không chọn Hoàng Đức vào top ba QBV 2023. Nguyên nhân có thể đến từ phát biểu của HLV Troussier và lý do anh chưa thi đấu 1 phút nào ở vòng loại World Cup 2026. Câu chuyện của Tuấn Hải cũng xứng đáng để nói về "phán xét cuối cùng". Tuấn Hải không chờ đợi mà biết tỏa sáng trong thời khắc then chốt.

Ai thắng giải QBV 2023 phải chờ đêm gala xướng tên nhưng có vẻ mọi thứ đã được định đoạt sau phát biểu của HLV Troussier. Một lời phán xét trong thời khắc đầy nhạy cảm, nhưng Hoàng Đức cũng cần nhìn lại chính mình: Vì sao để xảy ra chuyện HLV trưởng đội tuyển Việt Nam công khai đánh giá anh chưa đáp ứng được yêu cầu của ông?

Văn Nhân

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/phat-bieu-thang-thung-cua-hlv-troussier-anh-huong-lon-den-hoang-duc-202311291548135911.html