Pháo tự hành tiêu chuẩn bắn đạn nhân siêu chính xác của Nga

0:00 / 0:00
0:00
2S5 Giatsint-S là loại pháo tự hành cỡ nòng tiêu chuẩn 152mm hiếm hoi của Nga có thể bắn đạn hạt nhân. Đây được đánh giá là một trong những khẩu pháo đáng sợ nhất trên chiến trường.

Siêu pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga vừa có màn thể hiện sức mạnh cực ấn tượng khi tấn công trúng tất cả các mục tiêu. Màn phô diễn sức mạnh ấn tượng của 2S5 Giatsint-S được thực hiện trong cuộc diễn tập bắn đạn thật tại Quân khu Đông Nga với sự tham gia của trên 2.000 binh sĩ và 400 phương tiện và vũ khí các loại.

"Kíp chiến đấu của 2S5 Giatsint-S đã lần đầu bắn thử với tọa độ và chỉ thị mục tiêu của máy bay không người lái (UAV) Orlan-10. Cuộc tấn công nhằm vào trung tâm chỉ huy và các cơ sở quan trọng của kẻ thù (giả định). Toàn bộ mục tiêu đã bị phá hủy ở tầm bắn xa nhất với độ chính xác tuyệt đối", Quân khu Đông Nga cho biết trong một thông báo mới đây.

Siêu pháo tự hành 2S5 Giatsint-S

Được nghiên cứu sản xuất năm 1976 và đưa vào biên chế năm 1978, pháo tự hành 2S5 Giatsint-S là loại pháo tự hành cỡ nòng tiêu chuẩn 152mm hiếm hoi có thể bắn đạn hạt nhân. 2S5 Giatsint-S không chỉ phục vụ trong Lục quân Nga mà còn trong cả các đơn vị hải quân. Nó được đánh giá là một mẫu pháo tự hành có khả năng cơ động cao, với sức mạnh hỏa lực không hề thua kém so với các mẫu pháo tiên tiến cùng loại khác của Nga hiện nay.

Việt Hùng

Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/quan-su/info-phao-tu-hanh-tieu-chuan-ban-dan-nhan-sieu-chinh-xac-cua-nga/847556.antd