Phản ứng của Dani Alves trước án tù

Siêu sao người Brazil không chấp nhận bản án và sẽ quyết định kháng cáo đến cùng.

 Alves quyết định sẽ kháng cáo.

Alves quyết định sẽ kháng cáo.

Theo El Pais, Dani Alves bác bỏ mọi cáo buộc. Trong các phiên tòa diễn ra tại Barcelona từ ngày 5 đến 7/2, cựu sao Juventus liên tục phủ nhận hành vi hiếp dâm, cũng như khẳng định không tát hay xúc phạm nạn nhân.

Luật sư của Alves, Ines Guardiola, cho biết giữa hai bên có sự đồng thuận và khi vào phòng tắm, cô gái trẻ không kháng cự. Bản thân Alves cũng tuyên bố: "Cô ấy không bảo tôi dừng lại, cả hai chúng tôi trải qua khoảng thời gian vui vẻ, chỉ vậy thôi".

Luật sư Guardiola không đồng tình với bản án. Ông nói tiếp: "Chúng tôi sẽ kháng cáo. Tôi vẫn tin vào sự vô tội của Alves. Chúng tôi chưa đọc hết bản án vì nó rất dài, nhưng chúng tôi sẽ nghiên cứu chi tiết hơn. Chúng tôi bảo vệ sự vô tội của cậu ấy".

Cầu thủ 40 tuổi bị bắt lần đầu tiên vào tháng 1/2023 sau khi anh bị buộc tội tấn công tình dục một phụ nữ trong phòng tắm của một hộp đêm cao cấp ở Barcelona vào cuối tháng 12/2022.

Trong một tuyên bố, tòa án Barcelona cho biết: “Bản án chứng minh nạn nhân không đồng ý và có bằng chứng để xác định rằng vụ hiếp dâm đã được cấu thành".

Sau cùng, ngôi sao bóng đá người Brazil bị kết án bốn năm sáu tháng tù vì phạm tội tấn công tình dục. Tòa án cũng yêu cầu Alves trả 150.000 euro (162.990 USD) tiền bồi thường cho nạn nhân.

Alves là một trong những cầu thủ giành nhiều danh hiệu nhất lịch sử bóng đá đỉnh cao thế giới. Anh giành được 42 danh hiệu trong sự nghiệp, trong đó có 3 Champions League với Barca và 2 Copa America với tuyển Brazil.

Minh Nghi

Nguồn Znews: https://znews.vn/phan-ung-cua-dani-alves-truoc-an-tu-post1461436.html