Phá vụ án tại 1 vựa thu mua dừa ở Tiền Giang

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Tiền giang đã tạm giữ 6 đối tượng để tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan điều tra, xử lý

Ngày 18-5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa phá chuyên án tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, qua đó bắt giữ 6 đối tượng.

Hiện trường bắt đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy tại TP Mỹ Tho

Hiện trường bắt đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy tại TP Mỹ Tho

Theo đó, vào chiều 16-5, tại TP Mỹ Tho (Tiền Giang), lực lượng công an kiểm tra ô tô do Hoàng Phi Long (SN 1992; ngụ TP Mỹ Tho) điều khiển hướng cầu Rạch Miễu đi ngã ba Trung Lương. Trên xe còn có Bùi Ngọc Tú (SN 1989; ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang).

Qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện, thu giữ trên xe 3 gói nilon chứa tinh thể màu trắng và nhiều tang vật liên quan. Theo lời khai của Tú thì đó là ma túy đá.

Khám xét nơi ở của Tú, lực lượng thu giữ thêm 3 gói nilon và 1 đoạn ống nhựa chứa ma túy đá; 6 dao tự chế; 1 dùi cui; 4 viên đạn và nhiều dụng cụ để phân chia ma túy.

Tại nơi ở của Tú, còn có 3 đối tượng là Đoàn Văn Trường (SN 1997), Trần Trọng Nhân (SN 1993) và Dương Quang Thái (SN 1991). Cả 3 khai nhận đến vựa dừa của Tú để phụ thu mua dừa. Khi có người mua ma túy, Tú sẽ đưa cho 3 đối tượng đi giao. Đổi lại, Tú cho Trường, Nhân và Thái sử dụng ma túy miễn phí. Qua kiểm tra nhanh, cả 3 đối tượng đều dương tính với chất ma túy.

Đối tượng Bùi Ngọc Tú

Đối tượng Bùi Ngọc Tú

Khám xét nơi ở của Bùi Ngọc Tú

Khám xét nơi ở của Bùi Ngọc Tú

Lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành làm việc với 11 đối tượng liên quan. Tất cả đều thừa nhận mua ma túy của Tú và đồng bọn để sử dụng.

Trong khi đó, Tú khai mua ma túy của Hồ Thị Đem (SN 1980; ngụ xã Hữu Định, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) tại tỉnh Bến Tre rồi mang về Tiền Giang bán cho người khác sử dụng.

Sau khi xác minh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an tỉnh Bến Tre bắt giữ Đem. Khám xét nơi ở của Đem, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ 68 gói nilon, 1 ống nhựa chứa ma túy đá và nhiều vật dụng liên quan.

Đối tượng Hồ Thị Đem

Đối tượng Hồ Thị Đem

Tại nơi ở của Đem, còn có một đối tượng cư trú huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Qua kiểm tra nhanh, đối tượng này dương tính với chất ma túy và khai mua ma túy của Đem để sử dụng.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Tiền giang đã tạm giữ Tú, Nhân, Thái, Long, Trường và Đem để tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan điều tra, xử lý.

Tin - ảnh - clip: Trọng Tín - Hồ Sương -

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/video-pha-vu-an-tai-1-vua-thu-mua-dua-o-tien-giang-196240518112020037.htm